Đoạn văn tiếng Anh kể về Giấc Mơ – Kỳ Thú và Hấp Dẫn Nhất

Giấc mơ luôn đi kèm với chúng ta trong những khoảnh khắc lặng lẽ của giấc ngủ. Mỗi ngày, những giấc mơ thay đổi, có thể là những giấc mơ đẹp như cơn gió thoảng qua, hoặc cơn ác mộng đáng sợ khắc sâu trong tâm trí. Tuy nhiên, việc diễn tả một giấc mơ không dễ dàng chút nào, đặc biệt là với chủ đề giấc mơ. Để giúp các bạn học sinh khám phá thêm về chủ đề này, hôm nay Dangvoweb.com sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý hữu ích để viết một đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ thú vị!

Các chủ đề phổ biến khi viết đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ

 • Nói về giấc mơ yêu thích của bạn.
 • Nói về một ác mộng mà bạn đã trải qua.
 • Bạn cảm thấy thế nào sau khi có một giấc mơ vào buổi sáng hôm sau?
 • Có một giấc mơ nào có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn không? Đó là giấc mơ gì?

Mở bài

Mở bài của đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ yêu cầu bạn nêu lên yêu cầu chính của chủ đề mà bạn sẽ viết trong toàn bộ đoạn văn. Bạn có thể thêm một hoặc hai câu nêu vào bài trước khi đi vào chủ đề chính. Với chủ đề Giấc mơ, bạn có thể nêu nội dung chính của giấc mơ ở phần Mở bài, sau đó miêu tả kỹ hơn ở phần Thân bài.

Ví dụ:
Một vài câu nêu lên chủ đề chính ở Mở bài

 • Nói về giấc mơ yêu thích của bạn
  Tôi đã có rất nhiều giấc mơ thú vị khi tôi đang ngủ. Tuy nhiên, có một giấc mơ vô cùng kỳ lạ mà tôi đã trải nghiệm khi tôi học lớp 12. Nó kể về cuộc phiêu lưu của tôi tới một thế giới mà nấm là nhân vật chính.

 • Nói về một ác mộng bạn đã trải qua
  Ác mộng là những giấc mơ mà chẳng ai mong muốn khi đi vào giấc ngủ. Tôi nhớ rằng tôi đã có một giấc mơ tồi tệ trước một cuộc thi. Trong giấc mơ đó, tôi tham gia cuộc thi đó và thất bại.

 • Có giấc mơ nào có ý nghĩa với bạn không? Đó là giấc mơ gì?
  Hầu hết những giấc mơ của tôi đều bị lãng quên vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, có một giấc mơ đã khiến tôi nhớ mãi đến giờ. Đó là giấc mơ về ông tôi, người đã động viên tôi trở nên dũng cảm và tự tin hơn.

Thân bài

Sau khi hoàn thành mở bài, ta sẽ viết thân bài để làm rõ hơn chủ đề ta đang viết. Thường trong chủ đề kể về giấc mơ, ta sẽ miêu tả kỹ nội dung giấc mơ đó, viết về cảm xúc của bản thân khi mơ giấc mơ đó hoặc nói về ý nghĩa của nó với mình.

Một số cụm từ phổ biến về chủ đề Giấc mơ:

 • To have a good/ bad dream: mơ giấc mơ đẹp/ mơ thấy ác mộng
 • To get enough sleep: ngủ đủ giấc
 • To suffer from insomnia: bị mất ngủ
 • To experience a nightmare: trải nghiệm một ác mộng

Kết bài

Ở kết bài, bạn sẽ nói về cảm xúc của bạn khi mơ giấc mơ đó (nếu bạn chưa nhắc đến trong thân bài), hoặc đề cập đến bài học bạn đã rút ra đối với giấc mơ đặc biệt này.

Ví dụ:

 • Thân bài: Trong giấc mơ đó, tôi đã phiêu lưu đến một hành tinh rất kỳ lạ. Tất cả các cư dân trên hành tinh này đều là nấm. Họ sặc sỡ và đầy màu sắc. Khi tôi đến đó, những cục nấm này đang trồng cây và phê phán tôi không bảo vệ môi trường, điều đó làm tôi cảm thấy xấu hổ.

 • Kết bài: Giấc mơ đó đã ảnh hưởng tới tâm trạng của tôi vào sáng hôm sau. Nhưng nó cũng đã tạo động lực cho tôi để thay đổi và cố gắng bảo vệ môi trường. Tôi hy vọng trong một giấc mơ khác, tôi sẽ gặp lại những cục nấm này và có thể nói lời cảm ơn.

Đó là những giấc mơ đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Chúng đã dạy tôi rất nhiều điều. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy những gợi ý hữu ích trong chủ đề Giấc mơ này và có thể áp dụng vào việc viết của mình. Hãy tiếp tục mơ đẹp và tràn đầy năng lượng trong ngày mới!

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.