7 cách để nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha

Đây là những biểu hiện phổ biến nhất để nói Xin chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha. Một số người trong số họ thích hợp hơn để chúc mừng ai đó trong một kỳ nghỉ trong khi những người khác thích hợp hơn cho các thành tích cá nhân và nghề nghiệp:

 • Xin chúc mừng
 • Xin chúc mừng
 • Sung sướng…
 • Chúc mừng
 • tôi mừng cho bạn
 • Xin chúc mừng
 • Làm tốt lắm!

Khi học tiếng Tây Ban Nha, điều quan trọng là học cách nói lời chúc mừng trong các ngữ cảnh khác nhau. Vì lý do đó, trong bài viết này, gialaipc đã tổng hợp danh sách 7 cách phổ biến nhất để nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tôi cũng đã bao gồm các giải thích để bạn biết những ngữ cảnh nào phù hợp hơn cho mỗi biểu thức. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số ví dụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng từ vựng này.

Đến cuối phần này, bạn sẽ học được cách nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha trong mọi dịp 😉

1. Xin chúc mừng – Xin chúc mừng

Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể biết rằng Xin chúc mừng có nghĩa là ‘chúc mừng’ hoặc ‘chúc mừng’. Vì vậy, từ này là một trong những cách phổ biến nhất để nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha. Là một thuật ngữ tiêu chuẩn, biểu thức này có thể được sử dụng trong cả ngữ cảnh chính thức và không chính thức.

‘Felicidades’ có thể được sử dụng để chúc mừng mọi người trong một kỳ nghỉ, nhưng cũng có thể cho các sự kiện đặc biệt trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ. Lưu ý rằng nếu bạn muốn nhấn mạnh lời chúc mừng của mình, bạn có thể sử dụng biến thể Xin chúc mừng.

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng biểu thức này. Hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào ngữ cảnh rõ ràng như thế nào, bạn có thể sử dụng ‘felicidades’ như một biểu thức đơn hoặc trong một câu phức tạp hơn.

Xin chúc mừng + [preposition] + [determine] + [ noun]

Xin chúc mừng cho giai đoạn mới này trong cuộc sống của bạn. Xin chúc mừng trên giai đoạn mới này trong cuộc sống của bạn.

Anh trai, nhiều Xin chúc mừng cho cả đứa con của họ. Người anh em, chúc mừng cho hai bạn cho đứa con mới chào đời của bạn.

Xin chúc mừng cho cuộc hôn nhân của bạn, tôi hy vọng bạn rất hạnh phúc. Xin chúc mừng về cuộc hôn nhân của bạn, tôi hy vọng rằng bạn đang rất hạnh phúc.

Karla, Tony đã nói với tôi về công việc mới của anh ấy,Xin chúc mừng! Karla, Tony đã nói với tôi về công việc mới, Xin chúc mừng!

Nếu bạn chú ý đến các ví dụ trước, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi sử dụng giới từ qua để giới thiệu sự kiện hoặc điều mà bạn đang chúc mừng mọi người. Tuy nhiên, sử dụng giới từ ‘một‘ cho phép bạn tập trung vào ai bạn đang chúc mừng.

2. Xin chúc mừng – Xin chúc mừng

Xin chúc mừng là một từ trang trọng hơn một chút để nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha. Cụm từ này phổ biến hơn trong tiếng Tây Ban Nha Castilian trong khi ở Mỹ Latinh, chúng ta có thể sử dụng nó trong sách báo, cuộc họp hoặc các tình huống trang trọng khác.

‘Enhorabuena’ cũng được dịch là ‘chúc mừng’ và chúng tôi không sử dụng nó khi kỷ niệm các ngày lễ. Trên thực tế, biểu thức này chỉ có thể áp dụng nếu bạn đang chúc mừng ai đó về thành tích cá nhân hoặc nghề nghiệp.

Xin chúc mừng + (giới từ ‘por’) + [determiner] + [ noun]

Xin chúc mừng cho sự tham gia của bạn, guys! Xin chúc mừng về sự tham gia của bạn, guys!

Betty, Xin chúc mừng cho hợp đồng mới. Betty, chúc mừng trên hợp đồng mới.

Karla, tôi vừa biết về chương trình khuyến mãi của bạn, Xin chúc mừng! Karla, tôi vừa nghe về chương trình khuyến mãi của bạn, Xin chúc mừng!

Ghi chú: Tùy thuộc vào các yếu tố mà bạn sử dụng, Xin chúc mừng có thể hoạt động như một biểu thức (xin chúc mừng!) hoặc như một danh từ. Cho dù nó được sử dụng như thế nào, từ này luôn được sử dụng để chúc mừng.

Tôi đã viết thư cho Richard để tặng anh ấy Xin chúc mừng cho em bé của bạn. Tôi đã nhắn tin cho Richard Chúc mừng anh ta trên đứa con của mình.

3. Hạnh phúc… – Sung sướng

Một cách phổ biến khác để nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha là sử dụng từ ‘sung sướng’. Tùy thuộc vào loại sự kiện mà bạn đang đề cập đến, ‘feliz’ có thể được dịch là ‘sung sướng‘ hoặc ‘vui’. Trong tiếng Tây Ban Nha, nó được sử dụng để chúc mừng mọi người vào một ngày hoặc ngày lễ đặc biệt diễn ra thường xuyên, nhưng cũng để chúc họ tốt nhất trong lễ kỷ niệm.

Để có ý nghĩa, sung sướng cần được hoàn thành bằng một danh từ mô tả lễ kỷ niệm hoặc ngày mà bạn đang nói đến. Một số từ mà bạn có thể sử dụng để kết hợp với biểu thức này bao gồm:

 • Phục Sinh – Phục Sinh
 • Ngày sinh nhật – Ngày sinh nhật
 • Ngày của Mẹ – Ngày của mẹ
 • Giáng sinh – Giáng sinh
 • Ngày của cha – Ngày của cha
 • Ngày 5 tháng 5 – Ngày 5 tháng 5
 • Ngày Cá tháng Tưs – cá tháng tư
 • Dịp kỉ niệm – Dịp kỉ niệm
 • Các bữa tiệc – ngày lễ
 • ngày lễ Tạ Ơn – Lễ tạ ơn

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ này, chúng ta hãy xem một số ví dụ. Hãy nhớ rằng ‘feliz’ cần sử dụng dạng số nhiều ‘sung sướng’ nếu bữa tiệc mà bạn đang đề cập đến là một danh từ số nhiều (chẳng hạn như pascuas).

hạnh phúc + [noun]

¡Sung sướng dịp kỉ niệm, em yêu! Sung sướng dịp kỉ niệm, em yêu!

Suzy, ¡sung sướng ngày sinh nhật! Hy vọng bạn có một thời gian tốt. Suzy, sung sướng ngày sinh nhật! Tôi mong bạn có một khoảng thời gian tuyện vời.

Tôi muốn chúc tất cả các bạn sung sướng Giáng sinh! Tôi muốn chúc tất cả các bạn vui Giáng sinh!

¡Sung sướng tiệc tùng cho tất cả! Em yêu anh rất nhiều! Sung sướng ngày lễ cho tất cả các bạn! Tôi yêu bạn rất nhiều!

Ghi chú: Mặc dù nó kết thúc bằng ‘s’, từ ngày sinh nhật là số ít. Hãy nghĩ về điều đó, mặc dù thật tuyệt vời khi ăn bánh mọi lúc, nhưng tất cả chúng ta đều chỉ có một sinh nhật. Ngoài ra, hãy nhớ rằng ‘feliz’ là cách dịch trực tiếp của ‘completely satisfied, vì vậy nó cũng có thể được sử dụng để nói về cảm xúc.

Tài nguyên liên quan: 5 cách để hỏi và nói khi sinh nhật của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha

4. Chúc mừng – Chúc mừng

Khi nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng có thể sử dụng động từ ‘chúc mừng’ về cơ bản có nghĩa là ‘chúc mừng’. Trong một số ngữ cảnh, động từ này cũng có thể được dịch là ‘chúc mừng’.

Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để chúc mừng sinh nhật ai đó, nhưng nó thường được sử dụng hơn để chúc mừng mọi người về một thành tích cá nhân hoặc nghề nghiệp.

Cũng giống như bất kỳ động từ nào khác, sử dụng chúc mừng một cách chính xác, bạn cần phải chia nó ở bất kỳ thì nào bạn cần. Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng động từ này để nói lời chúc mừng bằng tiếng Tây Ban Nha. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng giới từ để giới thiệu người mà bạn đang chúc mừng hoặc điều bạn đang chúc mừng.

[Subject] + (đại từ tân ngữ trực tiếp) + [‘felicitar’ conjugated] + [prep] + [noun]

Sammy không tôi Tôi chúc mừng Cho ngay sinh nhật của tôi. Sammy không Chúc mừng tôi trong ngày sinh nhật của tôi.

Ngày mai Tôi sẽ chúc mừng một mẹ chồng tôi cho kỷ niệm ngày cưới vàng của bà. Ngày mai, tôi sẽ Chúc mừng em họ của tôi trong ngày kỷ niệm vàng của cô ấy.

Holly và tôi NS chúng tôi chúc mừng cho những nỗ lực mà họ đã thực hiện. Holly và tôi Chúc mừng bạn tất cả vì nỗ lực mà bạn đã thực hiện.

Yêu và quý, tại Tôi chúc mừng cho công việc mới của bạn. Tôi chúc cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Mật ong, Xin chúc mừng về công việc mới của bạn. Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất.

Lưu ý rằng nếu nó rõ ràng ai bạn đang chúc mừng, bạn có thể thay thế người đó bằng đại từ tân ngữ trực tiếp (giống như ví dụ # 1, # 3 và # 4).

Ghi chú: Khi sử dụng ‘felicitar’ trong tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể kết hợp nó với động từ muốn như một cách để nói lời chúc mừng một cách lịch sự hơn.

tôi muốn chúc mừng bạn cho những thành tựu của bạn. tôi muốn đến Chúc mừng bạn về thành tích của bạn.

5. Tôi mừng cho bạn – Tôi mừng cho bạn

Trong ngữ cảnh cá nhân, bạn có thể sử dụng biểu thức tôi mừng cho bạn như một cách để vừa chúc mừng ai đó, vừa thể hiện niềm hạnh phúc của bạn đối với thành quả của người đó. Do đó, ‘me da gusto por ti’ có thể được dịch là ‘Tôi mừng cho bạn‘ hoặc ‘tôi mừng cho bạn‘.

Mặc dù bạn có thể sử dụng cách diễn đạt này trong cả tình huống trang trọng và không chính thức, hãy nhớ rằng ‘me da gusto por ti’ ngụ ý một số kiểu quen thuộc với người mà bạn đang chúc mừng.

Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể tùy chỉnh biểu thức này để các đối tượng khác nhau sử dụng. Nếu bạn muốn tăng cường lời chúc mừng của mình, bạn có thể thêm từ nhiều hoặc rất nhiều vào hỗn hợp.

[Indirect object pronoun] + [‘dar’ conjugated] + thích + [pronoun]

Con gái tôi nghe nói bạn đã nhận được công việc tôi thích bạn. Con gái, tôi nghe nói rằng bạn đã nhận được công việc, Tôi rất vui vì bạn.

Tôi biết bạn đã kết hôn với Ally Tôi thật sự thích của bạn. Tôi nghe nói rằng bạn đã kết hôn với Ally, Tôi rất vui vì các bạn.

Sandy đang sống ở Argentina, Tôi thật sự thích cô ấy. Sandy đang sống ở Argentina, Tôi rất vui vì của cô.

Lưu ý rằng trong trường hợp này, lý do tại sao bạn đang chúc mừng ai đó thường được đặt ở đầu câu. Tất nhiên, trong một số tình huống, thông tin này có thể đã rõ ràng.

Ghi chú: Trong các ngữ cảnh khác, biểu thức cho niềm vui có thể bày tỏ rằng một người đang hạnh phúc vì những hành động hoặc sự kiện nhất định.

Tôi đang rất hạnh phúc mà bạn có thể đã đến. Tôi rất hạnh phúc mà bạn đã có thể đến.

Với bố tôi anh ấy thích nó nghe nói rằng tôi đã vượt qua kỳ thi của mình. Của tôi bố đã hạnh phúc để biết rằng tôi đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra của mình.

Tài nguyên liên quan: Làm thế nào để kết hợp ‘Dar’ bằng tiếng Tây Ban Nha

6. Xin chúc mừng – Xin chúc mừng

Xin chúc mừng là một cách chính thức hơn để nói ‘Xin chúc mừng‘bằng tiếng Tây Ban Nha. Biểu thức này phù hợp hơn khi công nhận thành tích của mọi người hoặc khi chúc mừng ai đó cho một sự kiện cá nhân hoặc nghề nghiệp.

Do tính hình thức của nó, ‘felicitaciones’ có thể được áp dụng trong môi trường kinh doanh hoặc trường học. Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng biểu thức này.

Xin chúc mừng + [preposition] + [noun]

Làm ơn cho anh ấy của tôi Xin chúc mừng cho vợ của bạn. Vui lòng, Chúc mừng vợ của bạn thay mặt cho tôi.

Xin chúc mừng vì đã vào trường đại học. Xin chúc mừng khi được nhận vào Đại học.

Sơ Smith, Xin chúc mừng cho các dự án mới. Ông Smith, Xin chúc mừng về các dự án mới.

Xin chúc mừng cho bộ phận tiếp thị cho công việc tuyệt vời của họ. Xin chúc mừng cho bộ phận tiếp thị cho công việc đáng kinh ngạc của họ.

Lưu ý rằng nếu không có đủ thông tin, bạn có thể cần phải trình bày rõ ràng lý do bạn đang chúc mừng ai đó.

7. Làm tốt lắm! – Làm tốt lắm

Khi muốn chúc mừng ai đó hoàn thành tốt công việc hoặc nhiệm vụ, bạn có thể sử dụng biểu thức làm tốt lắm nghĩa là ‘làm tốt lắm‘ hoặc ‘làm tốt‘. Cụm từ này là một hình thức công nhận có thể được sử dụng trong các tình huống trang trọng và không chính thức để chúc mừng người khác.

Đối với các biến thể, bạn có thể thay thế ‘buen trabajo’ bằng:

 • Làm tốt! – Làm tốt
 • Bạn đã làm một công việc tốt – Bạn đã làm một công việc tuyệt vời
 • Công việc xuất sắc! – Công việc tuyệt vời

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng biểu thức này. Chú ý rằng giới từ với cho phép bạn giới thiệu hoạt động mà bạn đang chúc mừng.

[Expression] + [preposition ‘con’] + [definite article] + [noun]

Cindy, làm tốt lắm với báo cáo chi phí. Cindy, làm tốt lắm với báo cáo chi phí.

Các bạn, tôi đã đọc bài viết của bạn, công việc xuất sắc! Các bạn, tôi đã đọc bài viết của bạn, Bạn đã làm rất tốt!

Peter, họ đã làm một công việc tốt với những kế hoạch. Peter, bạn đã làm một công việc tuyệt vời với các thiết kế.

này làm tốt lắm với các món tráng miệng, chung trông ngon miệng đây. Này các cậu, làm tốt lắm với các món tráng miệng, chung trông ngon miệng đây.

Kết thúc

Công bằng mà nói, thật tuyệt khi được chúc mừng vào một ngày đặc biệt hoặc một điều gì đó bạn đã làm đúng. Vì biết cách thực hiện điều này có thể hữu ích, nên trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu 7 cách siêu phổ biến để nói ‘chúc mừng’ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Ngoài việc học từ vựng mới, chúng tôi cũng đã đề cập đến khi nào và làm sao những biểu thức này có thể được áp dụng. Hãy nhớ rằng một số cách diễn đạt này là để chúc mừng vào một ngày hoặc ngày lễ, trong khi những biểu hiện khác phù hợp hơn với những thành tựu cá nhân hoặc nghề nghiệp. Xin chúc mừng! Bây giờ bạn biết cách chúc mừng mọi người bằng tiếng Tây Ban Nha! !Chúc could mắn!

Related Posts

Sicbo 789club – Trò chơi cá cược hấp dẫn nhất hiện nay

Sicbo 789club là một trong những trò chơi cá cược được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam. Với đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống…

Top 5 game nổ hũ làm mưa làm gió trên Hitclub

Trên nền tảng Hitclub, top 5 game nổ hũ đã tạo nên cơn sốt và làm mưa làm gió trong cộng đồng người chơi. Những trò chơi…

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.