Cách khắc phục lỗi “This page can’t load Google Maps correctly”

 

5/5 – (1 bình chọn)

Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra trên các website có gắn Google map, lỗi “This page can’t load Google Maps correctly” là vấn đề phát sinh trong thời gian gần đây. Đây không phải là lỗi quá quan trọng mà do google thay đổi chính sách về khóa API nên bạn cần đăng ký được API mới có thể hiển thị được.

Nguyên nhân lỗi “This page can’t load Google Maps correctly”

Cũng như đã nói ở trên thì vấn đề lỗi “This page can’t load Google Maps correctly” xảy ra khi bạn chưa cập nhật lại mã API mới nhất của google. Bạn cần triển khai đăng ký mã API miễn phí mới của google mới có thể hiển thị được bản đồ trên website của mình.

Cách fix lỗi This page can’t load Google Maps correctly
nguyên nhân lỗi This page can’t load Google Maps correctly

Khi xảy ra lỗi trang này không thể tải google maps đúng cách này thì có nhiều bạn sẽ không hiểu và tưởng đây là lỗi do mình gây ra. Thực ra thì đây chỉ là phần mà Google triển khai trong thời gian gần đây mục đích để giúp cho việc triển khai google được chuẩn hóa hơn.

Hiện nay thì google áp dụng việc sử dụng API cho các nền tảng sử dụng web có lượt truy cập cao. Khoảng 100.000 visit/tháng sẽ bị thu phí dịch vụ. Còn lại thì thường Google sẽ tiếp tục áp dụng mức tính miễn phí. Nên nếu website của bạn có số người truy cập hằng tháng không nhiều thì có thể sử dụng lại google map thoải mái nhé.

Cách khắc phục lỗi “This page can’t load Google Maps correctly

Cách để có thể khắc phục lỗi “trang này không thể tải google maps đúng cách” là chúng ta phải đăng ký sử dụng API google map.

Bước 1: Click vào Google Map Platform để truy cập vào trang chủ tạo API. Bạn nhớ đăng nhập tài khoản google quản trị google vào nhé.

Cách khắc phục lỗi This page can’t load Google Maps correctly

Bước 2: Nhấp vào nút Get Started góc trên bên phải.

Hướng dẫn sửa Lỗi Google Maps
Hướng dẫn sửa Lỗi Google Maps

Bước 3: Bạn chọn vào Maps rồi nhấn Continue.

Fix lỗi trang này không thể tải google maps đúng cách.

Bước 4: Bạn cần nhập vào thẻ Visa thanh toán quốc tế để xác nhận thông tin.

Kích hoạt thanh toán bằng cách tạo một tài khoản thanh toán

Bước 5. Tạo API của web map.

Bạn cần tạo google map api

Bước 5: Nhận key API.

Nhấp vào liên kết ở cuối dòng chữ “To improve your app’s security, restrict this key’s usage in the API Console.” Sẽ đưa bạn đến trang cấu hình API và tìm kiếm tab Application Restrictions.

Cách khắc phục lỗi “This page can’t load Google Maps correctly”

Tạo map riêng cho website của mình. Sau đó nhận API và điền vào Google map.

Nhận google map api
Nhận google map api

Với những website nào có lượng truy cập dưới 100.000/tháng sẽ được miễn phí hiển thị Google trên website. Còn ngược lại bạn chịu phí khoản 1,6$/1000 lượt truy cập.

Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ Google Maps

Thông thường thì việc hiển thị Google Map trên website sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm được địa chỉ kinh doanh của bạn. Điều này sẽ khá tốt dành cho những đơn vị kinh doanh hiện nay. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số việc sau để tránh những phát sinh không đang có.

Khi đăng ký, bạn sẽ có được một khoản tín dụng $300 để sử dụng cho năm đầu tiên và $200 sử dụng miễn phí mỗi tháng. Hầu hết các trang web doanh nghiệp nhỏ sẽ không bao giờ đạt tới giới hạn này. Tuy nhiên, những ứng dụng sử dụng bản đồ có lượng truy cập lớn sẽ phải trả $1,60 cho 1000 lượt truy cập mỗi tháng, vượt quá giới hạn 100.000 visit.

Ngoài ra về vấn đề mã khóa API của bạn. Tuyệt đối không được để cho người khác biết được. Sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập, mất thông tin cũng như các vấn đề bị hack nhé.