Cách khắc phục lỗi “WebGL không được hỗ trợ”

WebGL là viết tắt của Thư viện đồ họa internet. Theo Wikipedia, nó là một API JavaScript để hiển thị đồ họa 2D và 3D tương tác trong bất kỳ trình duyệt internet tương thích nào mà không cần sử dụng plugin. Nó được sử dụng rộng rãi trong các trình duyệt hiện đại như Google Chrome, Mozilla Firefox, Web Explorer, v.v.

Tính khả dụng của WebGL phụ thuộc vào sự hỗ trợ của GPU và bạn có thể không sử dụng được nó trên một số thiết bị cũ hơn. Đôi khi WebGL không hoạt động như mong đợi trong các trình duyệt. Một số người dùng Google Chrome phàn nàn rằng họ không thể sử dụng một số trang internet dựa trên WebGL do thông báo lỗi “WebGL không được hỗ trợ”.

Sự cố này không chỉ giới hạn ở Google Chrome và có thể xảy ra trong các trình duyệt internet khác. Nếu bạn gặp sự cố này, có thể bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của trình duyệt không hỗ trợ công nghệ WebGL hoặc kiểu cũ hơn của bộ xử lý đồ họa. Chuyển sang một trình duyệt được cài đặt khác có thể giúp bạn truy cập trang internet mong muốn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng trình duyệt hiển thị thông báo lỗi “WebGL không được hỗ trợ”, bạn có thể thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi “WebGL không được hỗ trợ”?

Tăng tốc phần cứng không được bật trong trình duyệt của bạn: Mặc dù tăng tốc phần cứng không phải là một yêu cầu đối với WebGL, chúng tôi đã tìm thấy nhiều báo cáo về công nghệ WebGL không hoạt động bình thường. Chrome đã được biết là đã báo cáo không chính xác rằng WebGL không được hỗ trợ nếu tắt tăng tốc phần cứng. Trong trường hợp này, giải pháp là vào cài đặt trình duyệt và bật tăng tốc phần cứng trong trình duyệt.

Phiên bản trình duyệt không hỗ trợ WebGL: Các trình duyệt cũ hơn không hỗ trợ WebGL. Nếu bạn gặp sự cố này trên phiên bản trình duyệt đã lỗi thời, giải pháp là nâng cấp lên phiên bản hỗ trợ WebGL.

Home windows XP không hỗ trợ WebGL: Nếu bạn vẫn đang sử dụng Home windows XP, bạn có thể phải nâng cấp để sử dụng công nghệ WebGL. Một cách giải quyết sẽ cho phép bạn sử dụng XP là sử dụng phiên bản Chromium cũ hơn (không được khuyến nghị).

Trình điều khiển đồ họa lỗi thời: Trình điều khiển đồ họa rất lỗi thời là một yếu tố khác có thể gây ra lỗi “WebGL không được hỗ trợ”. Trong trường hợp này, giải pháp là cập nhật trình điều khiển đồ họa lên phiên bản mới nhất tự động (thông qua Trình quản lý thiết bị) hoặc thủ công (thông qua chương trình cập nhật độc quyền của nhà sản xuất GPU của bạn).

Cách sửa lỗi “WebGL không được hỗ trợ”?

Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

 1. Mở Trình quản lý thiết bị.
 2. Trong Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị.
 3. Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa và chọn Cập nhật Trình điều khiển.
 4. Nhấp vào Tự động kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trình điều khiển.
 5. Phê duyệt việc tải xuống các trình điều khiển đã cập nhật, sau đó đợi quá trình cài đặt hoàn tất.
 6. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi cài đặt xong.
 7. Mở lại trang Internet hỗ trợ WebGL để xem nó có hoạt động không.

Đảm bảo rằng trình duyệt của bạn được cập nhật

 1. Nhấp vào biểu tượng ba nút ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt của bạn.
 2. Cuộn đến phần Trợ giúp và mở rộng nó -> nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome.
 3. Sau khi hoàn tất, quá trình cập nhật sẽ tự bắt đầu.
 4. Nhấp vào nút “Khởi động lại” khi cập nhật hoàn tất.

Tắt các tiện ích đã cài đặt

 1. Nhấp vào biểu tượng ba nút ở góc trên bên phải của trình duyệt.
 2. Mở menu Công cụ khác -> chọn Tiện ích mở rộng.
 3. Tắt tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào nút chuyển bên cạnh tên của chúng – khi nút chuyển chuyển sang màu xám, tiện ích đó đã bị tắt.

Kiểm tra xem tăng tốc phần cứng đã được bật chưa

 1. Nhấp vào biểu tượng ba nút ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt của bạn.
 2. Mở Cài đặt -> cuộn xuống và chọn Nâng cao.
 3. Tìm tab Hệ thống và đảm bảo rằng nút “Sử dụng tăng tốc phần cứng khi khả dụng” được chọn – nút này phải có màu xanh lam.
 4. Sau khi thực hiện những thay đổi này, hãy nhấp vào Khởi động lại để khởi động lại Google Chrome.

Các câu hỏi thường gặp

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.