Cách xóa tài khoản Google Analytics đơn giản

 

5/5 – (1 bình chọn)

Google analytics là cái tên không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Liệu bạn đã biết đến những lợi ích tuyệt vời của Google analytics? Cũng như cách tạo và xóa Google analytics như thế nào chưa? Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Google analytics là gì?

Google analytics gọi tắt là GA, là một công cụ hỗ trợ phân tích digital hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Google. Google analytics giúp các doanh nghiệp thu thập, phân tích thông tin hành vi người tiêu dùng.

Google analytics là gì?

Tổng hợp nên các báo cáo có ý nghĩa tham khảo cao. Giúp các nhà quản lý hiểu hơn về ý định và quyết định  mua hàng của người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đề ra những chiến lược quảng cáo, phát triền sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

Một số tính năng của google analytics

Khi sử dụng google analytics người dùng sẽ được trải nghiệm một số tính năng nổi bật như:

  • Kiểm soát lưu lượng truy cập: Hỗ trợ người dùng thống kê lưu lượng người dùng truy cập vào website theo ngày, tháng và năm. Định kỳ tạo lập báo cáo giúp người dùng biết được số lượng người truy cập mới, truy cập từ thiết bị gì và từ trình duyệt nào.
  • Thông báo truy cập: Hệ thống gửi thông báo cho bạn khi có người dùng truy cập vào trang web. Dữ liệu này sẽ được cập nhật một cách liên tục. Đồng thời hệ thống cũng gửi cho thông tin về người dùng đang truy cập như: Quốc gia, từ khóa tìm kiếm, truy cập từ nền tảng nào.
  • Theo dõi đối tượng truy cập: Hệ thống phân tích người truy cập và gửi báo cáo cho bạn về độ tuổi, giới tính, sự quan tâm của những người dùng truy cập vào trang web. Từ đó giúp các nhà kinh doanh thấu hiểu hơn về khách hàng và tìm ra phương án marketing hợp lý nhất.
  • Theo dõi hành vi: Tìm hiểu thói quen truy cập của người dùng: thường xuyên vào trang web nào, tìm kiếm điều gì, thời gian truy cập trung bình và tỷ lệ thoát ra.

Hướng dẫn cách tạo và xóa tài khoản google analytics trên máy tính

Vỉ là tiện ích miễn phí nên người dùng dễ dàng truy cập, tạo và xóa tài khoản google analytics. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo và xóa ở phần bên dưới.

Cách tạo tài khoản Google analytics

Google analytics quả thực mang đến nhiều tiện ích cho doanh nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng tạo tài khoản Google analytics và bắt đầu sử dụng bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Google analytics và bấm vào ô Sign up để tiến hành đăng ký tài khoản mới.

Link: web: https://analytics.google.com/analytics/web/provision/#/provision

Bước 2: Giao diện đăng ký tài khoản hiện lên. Bạn nhập tên tài khoản và đánh dấu tick toàn bộ các ô trong mục Account Data Sharing Settings rồi nhấn Next.

Hướng dẫn cách tạo và xóa tài khoản google analytics trên máy tính

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục Website để tạo tài khoản theo dõi website. Nếu không muốn theo dõi website, bạn có thể chọn Web hoặc Apps tùy nhu cầu cá nhân.

dễ dàng truy cập, tạo và xóa tài khoản google analytics.

Bước 4: Bạn điền tên website của mình vào mục Website Name và gắn đường link web vào. Bạn chọn loại hình doanh nghiệp (Industry Category)múi giờ (Reporting Time Zone). Nhấn Create để hệ thống tiến hành tạo tài khoản.

Bước 5: Trang web gửi cho bạn các điều khoản dịch vụ Google analytics. Bạn đánh dấu tick vào hai mục I accept phía dưới màn hình và bấm vào ô I Accept.

Cách tạo tài khoản Google analytics

Tip xóa tài khoản Google analytics

Trong một số trường hợp, những báo cáo tùy biến của Google analytics gây khó khăn, cản trở công việc của người dùng. Một số người chọn cách xóa tài khoản Google analytics. Để tiến hành xóa bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google analytics của bạn. Bạn bấm vào biểu tượng hình răng cưa (Settings) góc dưới màn hình.

Tip xóa tài khoản Google analytics

Bước 2: Bạn bấm vào phần tùy chọn Cài đặt tài khoản (Account Settings) rồi nhấn vào ô Di chuyển vào Thùng rác.

xóa tài khoản Google analytics

Bước 3: Hệ thống gửi thông báo xóa tài khoản yêu cầu xác nhận. Bạn click vào ô Chuyển tài khoản vào thùng rác.

Bước 4: Sau khi xóa tài khoản Google analytics bạn sẽ nhận được mail thông báo xóa tài khoản. Nếu muốn khôi phục lại bạn có thể vào Thùng rác, đánh dấu tick vào tên tài khoản cần khôi phục và nhấn Khôi phục.

cách bật và xóa Google analytics

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn sơ lược về google analytics cũng như cách bật và xóa Google analytics. Hy vọng rằng bạn đã có cho mình những thông tin thật sự hữu ích. Việc sử dụng google analytics có những lợi ích và bất tiện nhất định. Bạn nên cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý nhé.

Related Posts

Hướng dẫn cách khắc phục Lỗi Error Loading Operating System

5/5 – (1 bình chọn) Operating system – là chương trình quản lí tất cả phần mềm và phần cứng của máy tính. Lỗi Error Operating System…

Thiết Kế Website Chuẩn SEO Kiên Giang

  5/5 – (1 bình chọn) Đối với việc kinh doanh trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc sở hữu hoặc xây dựng cho mình một…

Thiết kế website Cần Thơ – Hỗ Trợ Marketing Online chuyên nghiệp

5/5 – (2 bình chọn) Đảm nhận công việc thiết kế web Cần Thơ gắn liền với chất lượng và lâu dài là điều mà mình mong…

Cách sửa lỗi trang này không đủ điều kiện để có tên người dùng

  5/5 – (1 bình chọn) Tên người dùng Facebook hay là tên người dùng Fanpage là phần tên đặt cho fanpage để giúp cho đường dẫn…

Cách sửa lỗi This host supports intel vt-x but intel vt-x is disabled

  5/5 – (1 bình chọn) Khi cài đặt máy ảo trên máy tính thường thì chúng ta sẽ gặp lỗi host supports intel vt-x but intel…

Cách tắt tự động Update trên Microsoft Office

  5/5 – (1 bình chọn) Office là một trong những bộ công cụ đã quá quen thuộc với người dùng máy tính. Hiện nay thì Microsoft…