Default Gateway là gì ? Cách để kiểm tra Default Gateway

 

5/5 – (1 bình chọn)

Những người sử dụng mạng và cấu hình mạng thường có thể đã biết đến Default Gateway. Đây được coi là địa chỉ mặc định trong cấu hình các loại Switch hoặc Router. Và bạn sẽ được gặp thuật ngữ này nhiều khi đụng đến các vấn đề cài đặt cấu hình mạng.

Chắc hẳn rằng các bạn đã nghe qua thuật ngữ “Default Gateway” trong máy tính. Nhưng bạn đã thực sự biết Default Gateway là gì không ? Tại sao cần sử dụng đến Default Gateway ? Làm cách để kiểm tra . Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Default Gateway là gì ?

Default gateway hay còn được gọi là cổng địa chỉ mặc định của máy vi tính. Mỗi máy tính sẽ được lắp đặt sẵn một cổng mặc định, địa chỉ này có thứ phải làm nhận các tập tin và chuyển chúng máy tính khác thường trong cùng mạng lan.

Máy chủ mặc định chẳng cần phải là bộ định tuyến(router), mà có khả năng là máy vi tính thêm vào 2 card mạng, trong đó một được ghép nối với mạng cục bộ và một được gắn kết với mạng bề mặt.

Ví dụ: Nếu địa chỉ IP máy tính trong mạng LAN nhà bạn là 192.168.1.5 thì địa chỉ IP Gateway sẽ là 192.168.1.1 theo dãy IP.

Tại sao cần sử dụng đến Default Gateway

Default gateway hay còn được gọi là cổng mặc định của máy vi tính. Mỗi máy tính sẽ được lắp đặt sẵn một cổng mặc định, địa chỉ này có thứ phải làm nhận các tập tin và chuyển chúng máy tính khác thường trong cùng mạng lan.

default gateway là gì

Máy chủ mặc định chẳng cần phải là bộ định tuyến ( router ) , mà có khả năng là máy vi tính thêm vào 2 card mạng, trong đó một được ghép nối với mạng cục bộ và một được gắn kết với mạng bề mặt.

Bên cạnh đó, chuỗi định tuyến này những thứ phải làm đảm bảo an toàn cho tin tức , dữ liệu cũng như tin tức được chuyển đến đúng máy móc cần nhận. Hơn thế nữa default gateway cũng hỗ trợ khắc phục mọi vấn đề của kết nối mạng. Nếu không có địa chỉ ip của cổng mặc định, chúng ta sẻ chẳng thể phát giác ra những vấn đề với mạng của bản thân.

Cách kiểm tra Default Gateway

Dùng lệnh IPconfig trong CMD

Bước 1 : Trên kết nối thông tin chính của windows, các bạn vào Start -> Run (hoặc ấn tổ hợp phím window + R) , hộp thoại run nảy sinh, tiếp theo gõ chữ CMD rồi nhấn ok.default gateway là gì

Bước 2 : Kể từ khi cửa sổ Commander hiện ra, bạn tổ chức gõ lệnh gõ lệnh IPconfig rồi nhấn Enter.default gateway là gì

Kết nối thông tin sẽ nảy sinh như hình ở bên trên, đi đến dòng có chú giải Default Gateway để điều tra khu vực. Như trong hình thì địa chỉ Default Gateway là 192.168.3.1

Kiểm tra không qua khâu trung gian trên windows

Bước 1 : Chọn biểu tượng wifi ở góc phải màn hình máy tính, nhấn chuột phải rồi chọn Open Network & Internet Settings. Sau đó, không ngừng chọn mục Ethernet -> Network and Sharing Centerdefault gateway là gì

Bước 2 : Một kết nối thông tin cửa sổ Ethernet Status xuất hiện, các bạn chọn mục Details để điều tra thông số kỹ thuật.default gateway là gì

Bước 3 : Kể từ lúc xuất hiện cửa sổ Network Connection Details, các bạn đi đến phần Default Gateway để xem địa chỉ ip tương tự cách dùng lệnh ipconfig trong CMD ở trên.default gateway là gì

Và bên trên là những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể kiểm tra được địa chỉ Default Gateway trên máy tính của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ này khi sử dụng một mạng LAN có dãy mạng khác tùy vào nhu cầu. Mong rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn.

Related Posts

TBH là gì? Ý nghĩa của TBH trong tiếng anh hiện nay

  5/5 – (1 bình chọn) Cụm từ THB gặp rất thường xuyên trong mua bán trao đổi hàng hoá. Đây là cụm từ khá thông dụng…

Oracle là gì? Tính năng, Ưu và Nhược điểm của Oracle

  5/5 – (1 bình chọn) Đối với những ai yêu thích hoặc sử dụng các nền tảng công nghệ thì chắc hẳn cái tên Oracle không…

Hub là gì ? Cách phân biệt 2 thiết bị Hub và Switch

  5/5 – (1 bình chọn) Khi nhắc đến hệ thống mạng thì không thể không nhắc đến những thiết bị như Hub và Switch, bởi vì…

Latency là gì ? Nguyên nhân và cách làm thế nào để khắc phục

  5/5 – (1 bình chọn) Latency bên cạnh việc download hay upload speed thì đó là một thông số nổi bật nếu như thử đo tốc…

Primary Partition là gì ? Quá trình phân vùng ổ cứng trên Windows

  5/5 – (1 bình chọn) Việc quản lý ổ đĩa và phân chia ổ cứng là việc khá quan trọng sau khâu lắp ráp máy. Chúng…

Operating system là gì? Tổng quan hệ điều hành OS

  5/5 – (1 bình chọn) Hệ điều hành chắc hẳn là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với những ai trong lĩnh vực công…