Những điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Minecraft Nether mới nhất

Bản cập nhật mới nhất của Minecraft mang tên “Nether Update” 1.16 đã xuất hiện và đi kèm với đó là một loạt các bổ sung như biome và quặng mới. Đây là một bản cập nhật lớn và patch note cung cấp vô số thông tin, vì vậy có rất nhiều thứ để người chơi tìm hiểu và khám phá. Vậy Có gì mới trong Minecraft 1.16 “Nether Update”? Cùng GiaLaiPc tìm hiểu!

1. Biome Mới

– Soulsand Valley: Với cư dân Skeketon đông đúc, Soulsand Valley là một khu vực ma quái chứa đầy tàn tích hóa thạch. Bầu trời dày đặc tro bụi và đất được tắm trong ánh sáng xanh kỳ lạ. Nằm trên Soul Sand và Soul Soil, thung lũng này có rất nhiều trụ đá Basalt.

– Warped Forests: Một khu rừng nấm ngộ nghĩnh. Shroomlight chiếu sáng lối đi tối tăm của khu rừng, nơi Warped Fungi xuất hiện dưới dạng cây khổng lồ. Warped Spores treo lơ lửng trong không trung như những bông tuyết không bao giờ rơi xuống, trong khi sương mù màu xanh che phủ khu rừng. Đáng ngạc nhiên, đây là khu vực an toàn nhất ở Nether.

– Crimson Forests: Tương tự như Warped Forests, Crimson Forests cung cấp điều kiện hoàn hảo cho nấm và Shroomlight phát triển mạnh. Crimson Nylium được tìm thấy ở khắp mọi nơi, và Crimson Spores bịt kín không gian. Weeping Vines thả mình xuống dưới thấp từ trên trần và Hoglins được tìm thấy khi đang đi tuần tra lãnh thổ của chúng.

2. Sinh Vật Mới

– Piglins: Piglin là mob thù địch theo mặc định và yêu thích thu thập vàng. Trong thực tế, chúng yêu vàng đến nỗi chúng sẽ không tấn công nếu bạn mặc giáp vàng. Lên đồ với bộ trang phục vàng tuyệt vời nhất của bạn và Piglin thậm chí sẽ trao đổi với bạn. Tuy nhiên, chúc bạn may mắn khi đàm phán với chúng.

– Hoglins: Trước đây được gọi là Piglin Beasts, Hoglins là loài sinh vật bí ẩn. Có rất ít thông tin về chúng, ngoại trừ sự thật là chúng có một đôi tai mềm, rủ xuống và chưa có khả năng làm được gì nhiều. Những chiếc ngà khổng lồ khiến chúng trông có vẻ dữ tợn, nhưng lại ngọt ngào đến kỳ lạ.

3. Vật Liệu Mới

Netherite là loại quặng cấp độ cao mới được tìm thấy trong Nether. Nó sở hữu một loạt tính chất làm cho nó có giá trị hơn Diamond. Công cụ Netherite có độ bền lớn và có khả năng đào vật liệu nhanh hơn. Vũ khí Netherite cũng tấn công với lực sát thương lớn hơn vũ khí Diamond. Giáp Netherite bền hơn và có khả năng chống trả.

Ngoài ra, tất cả các vật phẩm Netherite đều có giá trị enchantment lớn hơn Diamond (nhưng thấp hơn Gold). Những item này cũng trôi nổi trong dung nham, do đó bạn sẽ không mất chúng nếu bạn chẳng may trầm mình trong hồ bơi bốc lửa nào đó thuộc địa ngục Nether.

Hướng dẫn cách chế tạo Netherite: – Đi tới tầng có độ sâu thấp của Nether. – Sử dụng Blast Furnace để tinh luyện vật liệu thành Netherite Scrap. – Thêm 4 Gold Ingot và 4 Netherite Scrap vào bàn chế tạo để tạo ra một Netherite Ingot.

4. Block Mới

– Target block: bắn với một mũi tên để gửi tín hiệu redstone. – Crimson Sems và Warped Stems: vật liệu giống gỗ. – Basalt block: tương tự như cột trụ và có thể được đặt theo bất kỳ hướng nào. – Crimson Nylium và Warped Nylium: block mặt đất. Nylium có thể lan rộng bằng cách sử dụng bone meal trên Netherrack. – Nether Sprouts, Crimson Roots và Warped Roots: block rau củ. – Crimson Fungi và Warped Fungi: có thể trồng bằng cách sử dụng bone meal. – Weeping Vines: dây leo mọc từ dưới đáy của block. – Shroomlights: một nguồn ánh sáng tự nhiên. – Soul Soil: khi bén lửa, ngọn lửa chuyển sang màu xanh lam. – Warped Warts: block trang trí.

5. Các Thay Đổi Kỹ Thuật

– Thêm lệnh locatebiome mới để xác định vị trí của biome cụ thể. Hữu ích trong chế độ Creative khi bạn đang tìm kiếm một biome nhất định và không muốn bay vòng quanh ngẫu nhiên để tìm nó. Thay hậu tố “biome” bằng tên của loại biome theo ý muốn. – Các loại hạt mới: ash (tro bụi), crimson_spore, soul_fire_flame và warped_spore. – Rendering: hiệu ứng bóng Nailed Entity vào mặt đất.

6. Sửa Lỗi

“Nether Update” 1.16 còn sửa hàng loạt lỗi như các item trong khung vật phẩm sẽ bị xóa nếu cả hai nút chuột được sử dụng đồng thời, lợn con biến thành zombie pigmen trưởng thành khi bị sét đánh, ném potion/vật có thể ném khiến cả hai tay lắc lư, các hạt bụi rơi của đe và block bột bê tông có màu đen, pickaxe không tăng tốc độ phá vỡ piston, danh sách công thức Stonecutter không hiển thị chú giải công cụ và nhiều hơn nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-diem-dang-chu-y-trong-ban-cap-nhat-minecraft-nether-moi-nhat-56171n.aspx Trên đây là một số điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Minecraft Nether, để chơi game hiệu quả hơn, các bạn có thể sử dụng nhiều Mã MineCraft như /gamemode 2 hay /f money balance.

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.