NHỮNG GIẢI PHÁP AN NINH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HIỆN NAY

Thương mại điện tử ngày một phát triển lớn mạnh đem đến nhiều lợi ích cho các bên tham gia. Đồng nghĩa với đó là sự nảy sinh các vấn đề liên quan đến vấn đề bảo mật và an ninh thương mại điện tử vẫn chưa thực sự được chú trọng đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số giải pháp an ninh thương mại điện tử.

An toàn thương mại điện tử là gì?

Chắc hẳn bạn đã biết thế nào là thương mại điện tử rồi chứ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ mới – an ninh thương mại điện tử. An ninh thương mại điện tử là quá trình làm giảm thiểu các rủi ro có thể xảy đến trong thương mại điện tử liên quan đến các vấn đề về thủ tục, công nghệ,chính sách và pháp luật cũng như các tiêu chuẩn công nghệ nhất định. Hiện tượng các trang web hay hệ thống thương mại điện tử không đảm bảo an toàn thường phát sinh các lỗi, link bẩn, người tham gia có thể bị mất thông tin cá nhân hoặc những thông tin bảo mật của mình.

Một số giải pháp an ninh thương mại điện tử

Chống xâm nhập, tấn công từ dịch vụ DDOS

Giải pháp an toàn điện tử này giúp phòng chóng và phát hiện ra các xâm nhập IPS và sự tấn công toàn diện từ phía DDOS. Giải pháp này có một số tính năng chính tốt cho sự an toàn của thương mai điện tử như:

 • Phát hiện và nhanh chóng ngăn chặn các cuộc tấn công của DDOS ở mức ứng dụng và network.
 • Ứng dụng công nghệ phát hiện signatures để ngăn chặn các cuộc xâm nhập trái phép, thường xuyên update lại dữ liệu của nó khi có cuộc tấn côn mới .
 • Cũng nhờ công nghệ trên mà phân tích và tự động tạo signatures phát hiện và ngăn chặn kịp thời những đối tượng có hành vi xâm nhập.

Giải pháp an ninh thương mại điện tử từ tường lửa

Sự phát triển của các hình thức xâm nhập ngày càng tinh vi, đòi hỏi phải hình thành các giải pháp tiên tiến có khả năng kết hơp với phần cứng chuyên biệt. Nhờ đó mà tạo ra một giải pháp an ninh hiện đại, đáp ứng được nhu cầu bảo mật ngày càng cao của người dùng. Giải pháp tường lửa thế hệ mới này có những tính năng vượt trội như:

 • Xây dựng được các tính năng có khả năng bảo vệ máy chủ
 • Những dịch vụ hợp lệ được phép ngăn chặn
 • Phát hiện và loại bỏ được các cuộc tấn công hệ thống từ DDOS
 • Tính năng chống các cuộc xâm nhập và tấn công hệ điều hành

Giải pháp an ninh sử dụng tường lửa cho ứng dụng website cụ thể

Hiện nay, thống thương mại điện tử diễn ra trên các website phát triển rất mạnh mẽ, đòi hỏi phải có chính sách an toàn riêng cho nó. Giải pháp an ninh thương mại điện tử này giúp cho toàn bộ hệ thống trang web được bảo mật, ngăn ngừa và cảnh báo những sự xâm nhập trái phép và gây nên các lỗ hổng hệ thống.

Một số tính năng mà giải pháp đem lại cho website:

 • Giúp người quản lý nắm bắt và điều chỉnh được lưu lượng website
 • Giúp hệ thống ngăn chặn sự xâm nhập khai thác lỗ hổng
 • Bảo vệ và ngăn ngừa thất thoát các dữ liệu
 • Kiểm soát được sự tham gia vào hệ thống của http/https
 • Giúp hệ thống phân phối và quản lý được các ứng dụng
 • Giải pháp nhận dạng chính xác người dùng và quản lý được lượng truy cập cụ thể.

Giải pháp an ninh thương mại điện tử từ việc bảo vệ máy chạm và người dùng cuối

Giải pháp này giúp cho việc máy chủ được bảo vệ an toàn hơn với các tính năng chính như:

 • Giải pháp tối ưu cho việc phân tích, giám sát và ngăn ngừa hành vi do mã độ hoặc virus.
 • Quản lý và giám sát các ứng dụng có trên máy chủ
 • Phân tích một số mã độc có thể xảy đến
 • Giải pháp giúp lọc một số trang web có chứa mã độc.

Như vậy, để đáp ứng được sự phát triển không ngừng của ngành thương mại điện tử, các giải pháp an ninh thương mại điện tử không ngừng hoàn thiện và bảo mật hơn cho người dùng.

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.