Oracle là gì? Tính năng, Ưu và Nhược điểm của Oracle

 

5/5 – (1 bình chọn)

Đối với những ai yêu thích hoặc sử dụng các nền tảng công nghệ thì chắc hẳn cái tên Oracle không quá xa lạ. Đây là một đơn vị khá nổi tiếng trên thị trường với việc cung cấp hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS). Ngoài ra thì đơn vị này cũng cung cấp nhiều dịch vụ công nghệ khác.

Oracle là gì ?

Oracle được biết với tên là Relational Database Management System (RDBMS). Hầu hết được thiết kế để tính grid computing và Data Warehousing. đây chính là một lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp về các phương án hữu hiệu về kinh phí cho một vài app và kiểm soát Database của họ. Nó tương trợ SQL như một ngôn ngữ truy vấn để tương tác với Database.oracle là gì

Cơ sở dữ liệu của nó có năm bản sự khác nhau dựa theo các chức năng hiện có.

 • Phiên bản Standard One : nó hợp với một vài ứng dụng buôn bán một Server với các tính năng giới hạn.
 • Bản Standard : nó phân phối toàn bộ các tính năng được đưa trong phiên bản Standard One. Ngoài ra, phiên bản này giúp đỡ những máy lớn hơn Oracle Real Application Cluster.
 • Bản Enterprise : bản này được đóng gói với các chức năng như bảo mật, kết quả , khả năng mở rộng và tính , thiết yếu cho một vài ứng dụng quan trọng có liên quan đến giải quyết thương vụ online.
 • Bản Express : đây chính là một phiên bản Entry-level không lấy tiền tải xuống, lắp đặt, quản trị, tiến triển và khai triển.
 • Bản Personal : nó đi kèm với các chức năng tương tự của phiên bản Enterprise ngoài trừ Oracle Real Application Cluster.

Tính năng của hệ quản trị cơ sỡ dữ liệu của Oracle

Vậy những chức năng của hệ quản lý oracle là gì ? Oracle Database cung cấp các chức năng sau để phục vụ yêu cầu của Database Management :

 • Có thể phát triển và hiệu suất : các chức năng như Real Application Clustering và Portability khiến cho Oracle Database nhiều khả năng phát triển tùy vào cách dùng. Trong cơ sở dữ liệu đa người dùng, nó yêu cầu khống chế tính nhất quán và cùng lúc của thông tin được Oracle dự kiến
 • Tính khả dụng : một vài app real-time kêu gọi tính của thông tin cao. Môi trường máy vi tính kết quả cao được định cấu hình để cung cấp dữ liệu luôn chuẩn bị đầy đủ. Thông tin luôn sẵn có trong downtime theo kế hoạch hoặc ngoài lộ trình.
 • Backup và Recovery : Layout của chúng phát triển hoàn thiện các tính năng Recovery để khôi phục dữ liệu từ đa phần các loại lỗi. Trong tình huống bị lỗi, Database cần được bình phục ngay tức khắc để có tính khả dụng cao. Các phần thông tin không bị tác động vẫn trang bị sẵn nhưng phần thông tin bị tác động vẫn đang được bình phục.
 • Bảo mật : bảo mật thông tin liên tục được ưu tiên hàng đầu. Oracle phân phối các cơ chết để kiểm soát việc truy cập và sử dụng dữ liệu. Việc thi hành ủy quyền và điều chỉnh hành vi của khách hàng có khả năng hạn chế truy cập trái pháp luật đồng thời cho phép người dùng truy cập riêng biệt.oracle là gì

Ưu và nhược điểm của oracle

Ưu điểm

 1. Nhân diện đối tượng tự động : sự chuẩn xác của các chế độ và trình kích hoạt đều được tích hợp sẵn. Điều đó giúp hạn chế nguy cơ khi sử dụng Software bị sự cố và dễ dàng điều chỉnh khi gặp phạm trù.
 2. Cấu trúc về khả năng thiết kế giải pháp đa dạng : Oracle không những góp phần giúp SQL đa dạng mà lại tương trợ cả PL/ SQL, sử dụng các dụng cụ dòng lệnh tốt giúp quản lý những thay đổi thuận lợi và đem lại hiệu quả cao.
 3. Có thể lưu trữ dữ liệu mạnh mẽ : chạy ổn định với có thể dự trữ nền và cả đám mây, phân phối vai trò quản trị chế độ xem điều khiển tự động , chuỗi bảng, kiểu thông tin và SQL phát huy dưới dạng hàm Windowing.
 4. Ổn định bảo mật : một trong nhiều đặc tính nhiều nhất trong lĩnh vực chọn lựa cơ sở dữ liệu Oracle là chức năng bảo mật mà nó phân phối, có thể bảo vệ danh tính của oracle được ghi nhận hơn đối chiếu với các đối thủ

Nhược điểm

 • Không có nhiều cấu trúc câu được ứng dụng trong PL/ SQL, dễ sửa đổi luật đất đai khi bằng các ngôn ngữ khác.
 • Các lớp đào tạo không được đánh giá cao về độ hữu hiệu, các hướng dẫn trái ngược với các nhu cầu tìm hiểu của khách hàng.
 • Chi phí phải trả đang là một vấn đề khi các đối thủ đua tranh công tác trên khu vực kinh doanh ở một mức giá rẻ hơn.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thường siêu chậm, thường không sẵn lòng giải đáp các nghi vấn một cách không qua khâu trung gian để xử lý vấn đề.

Như trên thì Oracle là một trong những ông lớn trong ngành công nghệ đặc biệt là hệ thống cơ sở dữ liệu. Đây là một đơn vị uy tín được sử dụng rộng rãi toàn cầu và đang hướng đến những tầm cao mới. Mong rằng với kiến thức trên đã cung cấp thêm kiến thức và thông tin về Oracle cho bạn.

Related Posts

TBH là gì? Ý nghĩa của TBH trong tiếng anh hiện nay

  5/5 – (1 bình chọn) Cụm từ THB gặp rất thường xuyên trong mua bán trao đổi hàng hoá. Đây là cụm từ khá thông dụng…

Default Gateway là gì ? Cách để kiểm tra Default Gateway

  5/5 – (1 bình chọn) Những người sử dụng mạng và cấu hình mạng thường có thể đã biết đến Default Gateway. Đây được coi là…

Hub là gì ? Cách phân biệt 2 thiết bị Hub và Switch

  5/5 – (1 bình chọn) Khi nhắc đến hệ thống mạng thì không thể không nhắc đến những thiết bị như Hub và Switch, bởi vì…

Latency là gì ? Nguyên nhân và cách làm thế nào để khắc phục

  5/5 – (1 bình chọn) Latency bên cạnh việc download hay upload speed thì đó là một thông số nổi bật nếu như thử đo tốc…

Primary Partition là gì ? Quá trình phân vùng ổ cứng trên Windows

  5/5 – (1 bình chọn) Việc quản lý ổ đĩa và phân chia ổ cứng là việc khá quan trọng sau khâu lắp ráp máy. Chúng…

Operating system là gì? Tổng quan hệ điều hành OS

  5/5 – (1 bình chọn) Hệ điều hành chắc hẳn là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với những ai trong lĩnh vực công…