PLUGIN IMAGIFY IMAGE OPTIMIZER – PLUGIN TỐI ƯU HÓA HÌNH ẢNH CHO WEBSITE

Hình ảnh có thể là nguyên nhân cản trở tốc độ tải trang của website. Sự chậm chạp này không chỉ làm lượng khách truy cập website bị giảm, mà còn là nguyên nhân bị google để ý, gây ảnh hưởng không tốt đến kêt quả SEO. Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng bạn không phải lo lắng bởi Plugin Imagify Image Optimizer – công cụ tối ưu hóa hình ảnh dành riêng cho website xây dựng trên nền tảng wordpress đã ra đời và khắc phục triệt để tình trạng trên.

Tuy còn thiếu một số chức năng, nhưng Plugin Imagify Image Optimizer làm nhiệm vụ tối ưu hóa hình ảnh khá tốt cho website bằng wordpress. Không chỉ mang lại hình ảnh chất lượng sau khi nén, plugin này còn hoạt động ổn định và tương thích với nhiều plugin wordpress phổ biến khác. Tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp 25 mb/tháng cho những tài khoản miễn phí, nếu muốn sử dụng tiếp bạn phải chờ tháng sau.

Plugin Imagify Image Optimizer có những tính năng gì?

Công cụ nén ảnh trên website bằng wordperss Plugin Imagify Image Optimizer có thể nén ảnh thành 3 định dạng: JPG, PNG và GIF.

Thông thường, người dùng sẽ chọn tài khoản miễn phí với 2 giới hạn cơ bản:

  • Người dùng được up ảnh tối đa với dung lượng 2Mb/file. Điều này không ảnh hưởng lớn bởi cac file ảnh chúng ta up lên đều dưới giới hạn này.
  • Tổng dung lượng miễn phí là 25 Mb/tháng. Miễn phí tháng đầu tiên là 50Mb.

Với tài khoản trả phí, bạn không bị giới hạn số lượng ảnh tải lên cũng như dung lượng. Nhưng họ sẽ tính tiền theo dung lượng bạn tải lên trong một tháng.

Hướng dẫn cài đặt Plugin Imagify Image Optimizer

Bạn có thể tìm kiếm plugin này và cài đặt vào website của mình tương tự cách cài đặt các plugin khác chúng tôi đã hướng dẫn trước đó. Với cách cài đặt Plugin bất kì trên website WordPress có trong bài viết Plugin Google XML Sitemaps, chắc chắn bạn sẽ cài đặt được các plugin khác dễ dàng.

Sau khi cài dặt plugin, bạn cần phải có một tài khoản API để thiết lập chúng.

Bước 1: Đăng ký tài khoản API

Sau khi cài đặt plugin, sẽ có một bảng hiện ra, click vào Sing up It’s FREE.

Tiếp theo, nhập Email để đăng ký.

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công.

Bạn cần vào email để nhận mã số API. Đây là một mã số rất dài bao gồm nhiều chữ và số khác nhau. Đương nhiên, API không bao giờ trùng nhau.

Nếu bạn muốn sử dụng bản mất phì thì nhớ tên đăng nhập và tài khoản để dùng sau này.

Bước 2: Nhập mã API

Click vào I ave my API key để nhập mã.

Rồi nhấn Connect Me.

Bước 3: Thiết lập cài đặt Plugin Imagify Image Optimizer

Tiếp đến, click Go To Settings để thiết lập plugin này.

+ Thiết lập đầu tiên bạn cần làm là mức độ nén ảnh. Ở đây có những mức độ khác nhau bạn có thể lựa chọn:

Kiểu nén Aggressive Normal Ultra Chất lượng ảnh Có suy giảm Không suy giảm Giảm nhiều nhất Dung lượng ảnh Giảm khoảng 30% Giảm khoảng 19% Giảm khoảng 39%

Chọn lựa kiểu nén nào là phục thuộc vào bạn. Tuy nhiên, lựa chọn Normal là kiểu nén không mất chất lượng ảnh nhất.

+ Các tùy chọn bổ sung

Đó là các tùy chọn mặc định, bạn nên giữ nguyên chúng để mang lại hình ảnh chất lượng nhất khi sử dụng Plugin Imagify Image Optimizer.

Số 1: Auto – Optimize imager on upload: Tự động tối ưu hóa khi up ảnh lên.

Số 2: Backup orignal images: Giữ nguyên ảnh gốc.

+ Nếu bạn là người chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy tích vào nút bên dưới, còn không thì mặc định bỏ qua. Thông thường, chỉ có nhiếp ảnh gia hay một số website cần sử dụng ảnh chất lượng mới sử dụng tính năng này.

+ Tối ưu hóa các hình ảnh lớn.

Phần này chỉ có tác dụng trong trường hợp bạn cần tối ưu hóa hình ảnh có kích cỡ lớn. Khi đó, plugin này sẽ tự động đưa hình ảnh có kích cỡ lớn về cảnh có kích cỡ bạn đang muốn tối ưu. Nhưng, tối thiếu phải là 2000px.

+ Tiếp đến là phần liên quan đến size ảnh bạn muốn tối ưu.

Bình thường, người dùng sẽ để làm mặc định, chúng ta không cần thay đổi điều gì cả.

Đây là chức năng bên cạnh bản gốc khi up lên, nó sẽ tạo ra các phiên bản vơi kích cỡ khác nhau, giúp tối ưu hóa dễ dàng ở những màn hình có độ phân giải phông giống nhau.

Trên đây là toàn bộ các bước thiết lập phần mềm Plugin Imagify Image Optimizer. Sau khi thành công, nhấn Save Changes để lưu lại toàn bộ thay đổi.

Thay đổi kiểu nén hoặc khôi phục lại ảnh gốc với một hình ảnh bất kì

Để thay đổi hoặc khôi phục ảnh bất kì thành ảnh gốc, bạn vào thư viện. Tại đây, toàn bộ hình ảnh tải lên sẽ được hiện ra. Bên trái là hình ảnh cụ thể, bên phải là các thông số. Trong đó:

New Filesize: Dung lượng ảnh mới sau khi được tối ưu hóa.

Original Saving: % dung lượng đã tối ưu so với ảnh gốc.

Re-optimize to Ultra, Re-optimize to Aggressive:Với mỗi ảnh bất kì, click vào tùy chọn cụ thể thì chúng sẽ được nén theo kiểu vậy. Không ảnh hưởng đến ác kiểu nén của những ảnh còn lại.

Restore Original: Khôi phục lại ảnh gốc ban đầu.

Ví dụ cụ thể, để khôi phục 1 ảnh về định dạng ban đầu, bạn chỉ cần thao tác như trong hình.

Làm sao để so sánh chất lượng ảnh gốc ban đầu với ảnh đã được tối ưu?

Plugin Imagify Image Optimizer có tích hợp chức năng so sánh trực quan giữa ảnh gốc ban đầu với ảnh đã được tối ưu, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kết quả trước và sau khi tối ưu.

Để làm được điều này, bạn cần vào thư viện và click vào ảnh bất kì, chọn Compare Original VS Optimized:

Sẽ có một khung ảnh hiện ra. Tại đây, bên trái là ảnh gốc, bên phải là ảnh đã được tối ưu. Bạn có thể kéo chuột sang phải hoặc sang trái để so sánh 2 bức ảnh.

Plugin Imagify Image Optimizer có tối ưu hóa các ảnh đã đăng trước đó không?

Plugin Imagify Image Optimizer sẽ thực hiện tối ưu hóa các ảnh mới tải lên. Đối với ảnh cũ, nếu bạn không thao tác thì những bức ảnh đó vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu.

Để thực hiện thao tác tối ưu ảnh cũ, bạn vào Media và tìm đến Bulk Optimization.

Tại bên trái sẽ hiển thị số ảnh đã được tối ưu hóa, chưa được tối ưu hóa và nếu tối ưu hóa số ảnh còn lại sẽ tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng cho website.

Bên phải là dung lượng miễn phí bạn còn có thể sử dụng được đến hết tháng.

Sau đó, bạn kéo xuống và chọn Inagif’em All để tối ưu các ảnh cũ đã có từ trước.

Một thông báo hiện ra thông báo việc tối ưu hóa ảnh cũ sẽ mất nhiều thời gian. Và yêu cầu bạn phải mở giao diện này đến khi hoàn thành, để quá trình tối ưu được hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Cuối cùng, click vào START THE OPTIMIZATION để bắt đầu.

Đến đây, toàn bộ quá trình cài đặt và thiết lập Plugin Imagify Image Optimizer – plugin tối ưu hóa hình ảnh cho website đã hoàn thành. Ban có thấy plugin này thực sự hữu ích không? Đặc biệt với các đơn vị làm dịch vụ thiết kế website bất động sản giá rẻ, chất lượng hình ảnh luôn được người dùng quan tâm hàng đầu. Hãy thiết lập plugin này ngày hôm nay để nâng cao chất lượng hình ảnh trên toàn bộ website của mình!

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.