Http Error 503(Service Unavailable) – Nguyên nhân và cách sửa lỗi

 

5/5 – (4 bình chọn)

Đối với người sử dụng web thì việc gặp lỗi Http Error 503(Service Unavailable) là điều không có gì lạ. Đây là lỗi thường xảy ra trên các nền tảng web, đặc biệt là WordPress. Nhưng ít ai quan tâm cũng như chưa hiểu nguyên ngân vì sao lại gặp lỗi này. Cùng với đó là cách xử lý ra sao?

Nguyên nhân xảy ra lỗi Http Error 503

Đây là lỗi thường gặp trên các nền tảng web. Và có vài nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. Nếu hiểu theo nghĩa thì lỗi này xảy ra khi máy chủ ở thời điểm đó bị lỗi hoặc vấn đề gì đó mà không thể phản hồi yêu cầu cho phía máy khách. Hoặc máy khách không thể nhận được các yêu cầu mà mình đã gửi đi.

Lỗi http error 503 service Unavailable
Lỗi http error 503 service Unavailable

Thông thường thì lỗi Http Error 503 sẽ xảy ra với các nguyên nhân sau:

Lỗi máy chủ, máy chủ đang ở tình trạng bảo trì, cập nhật hệ thống. Vì vậy mà không thể xử lý hoặc gửi phản hồi thông tin cho phía máy khách được.

Lỗi 503 Service Unavailable cũng có thể xảy ra khi mà hệ thống máy chủ không thể xử lý quá nhiều yêu cầu cùng 1 lúc. Có nghĩa là hệ thống của bạn đang tiếp nhận quá nhiều yêu cầu từ phía máy khách dẫn đến nghẽn hệ thống. Mà làm cho một số máy khách gặp lỗi này. Hoặc cũng có thể do hacker đang tấn công dịch vụ của bạn

Đây cũng là lỗi thường phát sinh do cấu hình DNS sai, hoặc có vấn đề ở phía máy khách. Đây là việc thường xảy ra và bạn có thể dễ dàng xử lý.

Cách sửa lỗi Http 503 Service Unavailable hiện nay

Đây là sự cố mạng không ai mong muốn và việc cần làm là tìm cách sửa lỗi này càng sớm càng tốt. Và bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân bên trên để có thể tìm hiểu xem vấn đề của mình do đâu để có thể chọn cách xử lý tiết kiệm thời gian nhất. Và tất nhiên là bạn nên tìm hiểu qua cách fix lỗi này trên máy tính cá nhân và trên máy chủ tùy trường hợp.

Cách sửa lỗi Http Error 503 trên máy khách

Vấn đề đôi lúc sẽ được xử lý khá đơn giản. Vì có thể lỗi phát sinh chỉ xảy ra tạm thời mà không mang tính lâu dài. Nên nếu bạn sử dụng máy tính cá nhân có thể dùng cách CTRL+F5 hoặc nhấn vào nút refesh lại trình duyệt của bạn.

Nếu không ổn bạn có thể khởi động lại máy tính cá nhân hoặc bộ router đang sử dụng mạng nhé. Đôi lúc do vấn đề phát sinh từ những thiết bị này và khi khởi động lại sẽ được giải quyết lỗi Http Error 503.

Liên hệ với đội ngũ admin website để sửa lỗi. Bạn có thể xem email và gửi email yêu cầu admin kiểm tra và sửa lại lỗi đang phát sinh trên website.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable trên máy chủ

Bạn biết đấy, thật tai hại khi máy chủ của bạn đang gặp vấn đề lỗi http error 503(Service Unavailable). Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn không thể truy cập được website. 1 Phần làm giảm doanh thu mua hàng, 1 phần làm mất uy tín trong mắt khách hàng.

Cách khắc phục lỗi 503 http
Cách khắc phục lỗi 503 http

Việc tìm hiểu nguyên nhân lỗi 503 khá quan trong việc giải quyết lỗi này khỏi hệ thống. Nhanh chóng khôi phục lại tình trạng hoạt động.

Khởi động lại Server hoặc dịch vụ Service: Đây là điều mà một admin server cần kiểm tra và thực hiện ngay khi có sự cố. Đông lúc do hoạt động server hoặc Service DNS có vấn đề. Nên việc khởi động lại sẽ giúp khôi phục lại hiện trạng hoạt động ban đầu.

Kiểm tra tình trạng lỗi code của Website: Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ web và có cập nhật lại code trang web thì nên kiểm tra các vấn đề lỗi code, hoặc xung đột các hàm. Ngoài ra nếu bạn đang dùng WordPress thì cũng nên kiểm tra lại các Plugin có bị xung đột không.

Cập nhật phần mềm, hệ thống đều đặn: Việc này là việc cần làm của một quản trị viên hệ thống. Điều đó đảm bảo việc hoạt động tốt của các phần mềm, hệ thống của bạn.

Lưu trữ 1 hệ thống phòng trường hợp khẩn: Với kinh nghiệm quản trị server, mình cũng có 1 chút kinh nghiệm trong việc duy trì hoạt động của website. Hạn chế tình trạng hệ thống bị die quá lâu. Bằng cách cài đặt sẳn 1 hệ thống web phòng hờ khác để đảm bảo hoạt động của website được trơn tru hơn.

Lưu ý để tránh việc bị lỗi Http Error 503

Để có thể hạn chế một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng web. Bạn cũng nên phòng bệnh hơn trị bệnh, điều này là cần thiết. Nếu đã xem qua phần bên trên chắc bạn cũng đã hiểu hơn về nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Từ đó thì dangvoweb.com lưu ý cho bạn 1 số giải pháp sau:

  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống để phát hiển và sửa lỗi.
  • Cập nhật, sửa các lỗi hệ thống thường xuyên.
  • Lưu trữ bản sao để đảm bảo hoạt động của hệ thống, tránh mất khách, mất uy tín.
  • Xử lý lỗi http 503 Error từ những việc đơn giản trước.

Với những thông tin tổng hợp cho bạn về cách sửa lỗi Http 503 Service Unavailable. Chắc bạn đã có thể hiểu hơn về lỗi này, và biết được một số cách đơn giản để có thể xử lý được lỗi này. Đôi lúc nguyên nhân đến từ những việc rất nhỏ. Nên bạn có thể không mất quá nhiều thời gian để có thể xử lý.

Related Posts

Cách sửa lỗi undefined function mysql_connect() trong WordPress

  5/5 – (1 bình chọn) Nội dung 1 Nguyên nhân lỗi undefined function mysql_connect() 2 Cách sửa lỗi undefined function mysql_connect() Nếu bạn đang gặp lỗi…

Sửa nhanh lỗi Warning: cannot modify header information – headers already sent by

  Đánh giá post Đối với những bạn làm blog WordPress hoặc các nền tảng php khác sẽ thường xuyên gặp tình trạng lỗi Warning: cannot modify…

Lỗi 403 Forbidden Error – Nguyên nhân và cách khắc phục

  5/5 – (1 bình chọn) Bạn đang quản lý website và đang gặp tình trạng lỗi 403 Forbidden xuất hiện thì đừng lo lắng. Hầu hết…

Lỗi trang trắng WordPress – Nguyên nhân và cách khắc phục

  5/5 – (1 bình chọn) Nội dung 1 Nguyên nhân lỗi trang trắng WordPress 2 Cách sửa lỗi trang trắng WordPress phổ biến 2.1 Sửa lỗi…

Khắc phục lỗi liên kết bạn theo dõi đã hết hạn trên WordPress

  5/5 – (1 bình chọn) Đăng tải hình ảnh lên web là việc thường làm của nhiều người dùng WordPress. Tuy nhiên không ít người lại…