Tạo Form Đăng Nhập HTML

Mọi website đều sử dụng các biểu mẫu để thu thập thông tin từ khách hàng hoặc người dùng. Có rất nhiều cách để tạo ra một biểu mẫu đăng nhập trên trang web của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo form đăng nhập HTML qua bài viết này nhé.

HTML Form là gì?

HTML Form là một loại tài liệu lưu trữ thông tin được người dùng nhập vào form trên trang web. Thông tin mà người dùng cung cấp có thể bao gồm tên, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ email, và nhiều hơn nữa.

Các phần tử trong HTML Form bao gồm hộp kiểm, hộp nhập, nút radio, nút gửi, và nhiều loại phần tử khác. Nhờ các phần tử này mà thông tin của người dùng được gửi đến máy chủ web.

Ví dụ về cách tạo form đăng nhập HTML:

HTML Form Example

Cách tạo form đăng nhập HTML cho các phần tử đầu vào

Phần tử đầu vào là một trong những phần tử phổ biến nhất trong HTML Forms. Bạn có thể tạo các trường nhập liệu khác nhau như trường văn bản, hộp kiểm, trường mật khẩu, nút radio, nút gửi, và nhiều hơn nữa. Dưới đây là các phần tử đầu vào phổ biến nhất:

Tạo trường văn bản trong form đăng nhập HTML

Trường văn bản cho phép người dùng nhập văn bản vào. Để tạo một trường văn bản, bạn sử dụng phần tử “input” với thuộc tính type được đặt là “text”.

Tạo trường mật khẩu cho Form HTML

Trường mật khẩu cho phép người dùng nhập mật khẩu. Để tạo một trường mật khẩu, bạn sử dụng phần tử “input” với thuộc tính type được đặt là “password”.

Tạo các nút Radio trong Form HTML

Các nút Radio cho phép người dùng chọn một lựa chọn từ một danh sách các lựa chọn có sẵn. Để tạo các nút Radio, bạn sử dụng phần tử “input” với thuộc tính type được đặt là “radio”.

Tạo hộp kiểm trong Form HTML

Hộp kiểm cho phép người dùng chọn một hoặc nhiều lựa chọn từ một nhóm các lựa chọn. Để tạo hộp kiểm, bạn sử dụng phần tử “input” với thuộc tính type được đặt là “checkbox”.

Các hộp chọn tệp trong form HTML

Các hộp chọn tệp cho phép người dùng chọn một tệp từ máy tính và gửi nó đến máy chủ web. Để tạo hộp chọn tệp, bạn sử dụng phần tử “input” với thuộc tính type được đặt là “file”.

Vùng văn bản trong Form HTML

Vùng văn bản cho phép người dùng nhập văn bản trong nhiều dòng. Để tạo vùng văn bản, bạn sử dụng phần tử “textarea”.

Chọn hộp trong form HTML

Chọn hộp cho phép người dùng chọn một hoặc nhiều lựa chọn từ một danh sách các lựa chọn. Để tạo chọn hộp, bạn sử dụng phần tử “select” và “option”.

Đặt lại và gửi các nút

Nút gửi cho phép người dùng gửi dữ liệu biểu mẫu đến máy chủ. Nút đặt lại được sử dụng để xóa các giá trị đã nhập trong biểu mẫu và đặt lại các giá trị mặc định.

Các thuộc tính trong Form HTML

Thuộc tính hành động

Thuộc tính hành động quy định hành động sẽ xảy ra sau khi người dùng gửi biểu mẫu. Thông thường, dữ liệu biểu mẫu sẽ được gửi đến một trang web trên máy chủ web sau khi người dùng nhấp vào nút gửi.

Thuộc tính target trong HTML Forms

Thuộc tính target được sử dụng để xác định cách kết quả biểu mẫu sẽ được hiển thị sau khi gửi. Giá trị mặc định là “self”, nghĩa là kết quả sẽ được hiển thị trong cùng một cửa sổ. Để mở kết quả trong một tab mới, giá trị phải được đặt là “_blank”.

Thuộc tính tên trong Form Html

Thuộc tính tên là bắt buộc cho mỗi trường đầu vào. Nếu thiếu thuộc tính này, dữ liệu từ trường đó sẽ không được gửi đi.

Vậy là bạn đã tìm hiểu cách tạo form đăng nhập HTML hoàn chỉnh. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công và có một ngày tốt lành!

Đăngvoweb.com

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.