Cách thanh toán Google Adwords đơn giản nhanh gọn trong tích tắc

 

5/5 – (1 bình chọn)

Google Adwords từ lâu đã không còn xa lạ với người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ quảng cáo trên mạng. Vậy bạn đã biết cách thanh toán Google Adwords như thế nào cho đúng chưa? Nếu câu trả lời là chưa hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ lược về Google Adwords

Google Adwords hay còn có tên viết tắt là Google Ads. Là một tiện ích cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng văn bản (chữ viết) và hình ảnh trực tuyến cho khách hàng. Những quảng cáo này xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm Google khi khách hàng search từ khóa có chủ đề liên quan, và các loại quảng cáo thường dùng là CPC hoặc hiển thị.

Google Adwords mang đến cho người dùng các giải pháp quảng cáo với nhiều tùy chọn và chi phí khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng quảng cáo trên nhiều hình thức khác nhau như: Quảng cáo trực tiếp, trên điện thoại, video, hình ảnh,… Đây là một trong những cách thức marketing đơn giản và hiệu quả nhất.

Điều cần chuẩn bị khi thanh toán trên Google Adwords

Khi nạp tiền thanh toán trên Google Adwords người dùng cần phải cẩn trọng. Nhằm đảm bảo thao tác thanh toán đúng, an toàn và nhanh chóng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một điều cần chuẩn bị cho người dùng Google Adwords

Tài khoản Google Adwords

Khi muốn sử dụng các dịch vụ thanh toán của Google Adwords, người dùng phải có tài khoản đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, khách hàng có thể tạo tài khoản mới. Tài khoản nào cho phép người dùng lựa chọn hình thức quảng cáo. Cũng như dễ dàng nạp tiền, thanh toán chi phí quảng cáo.

Lựa chọn phương thức thanh toán

Hiện tại khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google Adwords, người dùng có nhiều phương thức thanh toán. Bạn có thể chọn cách thanh toán qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Master Card,… Nếu là người thường xuyên sử dụng các loại ví điện tử, bạn cũng có thể chọn cách thanh toán qua Momo.

Cách thanh toán Google Adwords đơn giản nhanh gọn trong tích tắc

Mỗi hình thức thanh toán đều có những hạn chế riêng. Bạn cần nắm rõ các quy tắc thanh toán của từng phương thức và cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn. Đối với ví Momo, số tiền tối thiểu hệ thống chấp nhận thanh toán là 160.000 đồng. Như vậy, nếu chi phí quảng cáo thấp hơn con số này, bạn phải sử dụng phương thức thanh toán khác.

Hướng dẩn cách nạp tiền chạy quảng cáo trên Google Adwords

Để tiền hành thanh toán tiền quảng cáo trên Google Adwords người dùng thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Google Adwords rồi đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Nếu chưa có tài khoản người dùng có thể tạo mới.

Hướng dẩn cách nạp tiền chạy quảng cáo trên Google Adwords

Bước 2: Bạn bấm vào tùy chọn Công cụ & cài đặt. Ở phần Lập hóa đơn, bạn chọn mục Cài đặt thanh toán.

tiền hành thanh toán tiền quảng cáo trên Google Adwords

Bước 3: Trang web chuyển sang giao diện Cài đặt. Bạn nhấn vào ô Tóm tắt ở góc trên bên trái màn hình.

dịch vụ thanh toán của Google Adwords

Bước 4: Ban đầu khi mới tạo tài khoản, số tiền hệ thống hiển thị là 0đ. Người dùng phải tiến hành nạp tiền vào tài khoản để thanh toán. Bạn bấm vào ô Thanh toán phía dưới số tiền.

nạp tiền thanh toán trên Google Adwords

Bước 5: Bạn bấm vào biểu tượng mũi tên huống xuống để chọn phương thức thanh toán (trong hình minh họa sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ visa). Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản rồi nhấn Thanh toán.

hướng dẫn cho các bạn các bước thanh toán tiền quảng cáo trên Google Adwords

Sau khi thực hiện xong bước này, gói dịch vụ quảng cáo của bạn sẽ được tiến hành thanh toán trong vài giây. Nếu thanh toán thanh công hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn.

Một số lưu ý khi nạp tiền thanh toán trên Google Adwords

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán Google Adwords có thể xảy ra một số lỗi. Mình sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp và lưu ý quan trọng. Người dùng nên chú ý để tránh gặp phiền toái.

Người dùng nạp tiền vào nhưng không thấy số dư

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán, số tiền nạp vào sẽ được cập nhật trong khoảng 24h đến một tuần. Đối với phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ càng cũ thời gian xử lý càng lâu.

Người dùng không cần phải quá lo lắng nếu thấy số dư tài khoản không tăng lên. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và kiểm tra số dư thường xuyên. Nếu xuất hiện lỗi nạp tiền, bạn có thể liên hệ với ngân hàng hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của Momo để được hỗ trợ.

Thay đổi hình thức thanh toán

Nếu việc nạp tiền trả trước khiến người dùng cảm thấy bất tiện, chờ đợi xử lý lâu. Bạn có thể cân nhắc chuyển sang hình thức trả sau. Tuy nhiên, người dùng chỉ được phép thay đổi hình thức thanh toán khi đáp ứng hai điều kiện sau:

  • Hạn mức thanh toán có 4 mức: 800.000, 3.200.000, 5.600.000, 8.000.000. Tùy vào điều kiện cá nhận, bạn có thể lựa chọn thanh toán sau khi tổng tiền quảng cáo đạt một trong 4 hạn mức sau.
  • Thanh toán sau 30 ngày kể từ ngày thanh toán gần nhất.

Khi một trong hai điều kiện trên đến hạn, bạn sẽ phải thanh toán tổng chi phí quảng cáo trong kì của mình. Nếu tới hạn mà người dùng thanh toán chậm trễ, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoạt động tạm thời. Vì thế, bạn nên xem xét chi phí và thời gian thanh toán cần thận để hạn chế bị khóa tài khoản

Bạn có thể sử dịch quảng cáo trước sau đó mới thanh toán. Tổng chi phí được thanh toán một lần và không cần duy trì số dư trong tài khoản Google Adwords.

Khắc phục tình trạng tài khoản bị tạm khóa do các thanh toán đáng ngờ

Khi xảy ra lỗi này người dùng có thể khắc phục bằng những cách sau:

  • Kiểm tra xem bạn có khoản nợ nào trong tài khoản Google Ads hay không. Nếu có phải thanh toán ngay.
  • Kiểm tra xem bạn có vi phạm bất kỳ chính sách Google Ads nào không.
  • Điền nhanh vào biểu mẫu co/hotrotaikhoan để chuyên viên kiểm tra và mở lại tài khoản cho bạn.

Nếu lỗi do người dùng nợ, bạn chỉ cần thanh toán tài khoản sẽ được hoạt động trở lại. Ngước lại nếu lỗi xuất phát từ nguyên nhân khác, người dùng nên tìm hỗ trợ qua biểu mẫu. Sau khi điền vào biểu mẫu, yêu cầu của bạn sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 1 – 3 ngày. Kết quả kiểm tra được thông báo qua mail.

Kiến nghị của bạn sẽ được xem xét một lần duy nhất. Quyết định được thông báo qua mail là quyết định cuối cùng mang tính tuyệt đối và không thể thay đổiDo đó, bạn nên tuân theo chặt chẽ các quy định của Google để tránh bị khóa tài khoản.

Khắc phục lỗi không nhận được tiền hoàn

Với sự cố không nhận được tiền hoàn vào tài khoản, người dùng chỉ có thể yêu cầu  hỗ trợ bằng qua biểu mẫu. Hệ thống cũng sẽ tiếp nhận và xử lý trong vòng 1 – 3 ngày. Nếu yêu cầu được chấp nhận, số dư tài khoản sẽ tăng lên. Bạn nên kiểm tra số dư thường xuyên để biết kết quả.

Link biểu mẫu: https://support.google.com/google-ads/contact/refunds_form.

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn các bước thanh toán tiền quảng cáo trên Google Adwords. Đồng thời gợi ý một số lưu ý quan trọng cần biết. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Google Adwords là một ứng dụng mà bạn chắc chắn phải trải nghiệm thử đấy nhanh tay lên nào.