Tương đương của WinSCP cho Mac là gì?

WinSCP là một ứng dụng dành cho Người dùng Windows hỗ trợ truyền tệp FTP an toàn. Tuy nhiên, người dùng Mac và Linux có thể chọn từ một số sản phẩm thay thế WinSCP. Khi nói đến việc trao đổi dữ liệu một cách an toàn giữa các máy tính cục bộ và máy tính từ xa, có một số lựa chọn thay thế cho WinSCP.

Nếu bạn có một câu hỏi dọc theo dòng ‘Tương đương với WinSCP cho Mac là gì?‘Vậy thì bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này của GialaiPC trả lời câu hỏi của bạn .

WinSCP là gì?

Martin Prikryl’s WinSCP là một chương trình được sử dụng rộng rãi để truyền tệp giữa các máy tính chạy Microsoft Windows. Nó hỗ trợ Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP), Giao thức truyền tệp (FTP), Giao thức truy cập tệp web (WebDAV), Dịch vụ lưu trữ đơn giản (S3) và Dịch vụ lưu trữ đơn giản Amazon (Amazon S3) trên Windows. Máy khách Windows có thể sử dụng WinSCP để dễ dàng truyền tệp qua mạng bằng giao thức mã hóa lớp vỏ bảo mật, được hỗ trợ bởi giao thức sao chép bảo mật.

Khi kết nối với máy chủ thông qua Secure Shell (SSH), người dùng Windows hầu hết đã từ bỏ các ứng dụng khách FTP truyền thống để chuyển sang sử dụng WinSCP. Công dụng chính của WinSCP là truyền tệp nhanh chóng giữa máy chủ cục bộ và máy chủ ở xa. Nó cho phép bạn thực thi các lệnh từ xa và có các tính năng viết kịch bản cơ bản.

WinSCP được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000 và là một chương trình C++. Do khả năng tương thích với các tính năng của HĐH Windows như truyền tệp kéo và thả, đây là lựa chọn hàng đầu trong số Giao thức truyền tệp SSH, Sao chép an toàn và Giao thức truyền tệp cho máy khách Microsoft Windows.

Có phiên bản WinSCP dành cho Mac không?

Mặc dù những người tạo không cung cấp WinSCP cho Mac, nhưng họ cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau hoạt động tương tự. FileZilla là một ứng dụng khách FTP mạnh, mã nguồn mở và miễn phí, đồng thời nó tương thích với cả Windows và Mac.

Cyberduck là một giải pháp thay thế WinSCP mã nguồn mở khác dành cho Mac cũng tương thích với Windows; muCommander là Xe nâng hàng; và Transmit là đối thủ cạnh tranh mã nguồn mở, miễn phí của FileZilla. Cả Forklift và Transmit đều là các ứng dụng Mac thương mại có thể được sử dụng thay thế cho WinSCP.

Các lựa chọn thay thế hoặc tương đương với WinSCP cho Mac

1. FileZilla

Với các tính năng thân thiện với người dùng và giao diện người dùng đồ họa đơn giản, FileZilla là ứng dụng khách FTP, FTP, FTPS và SFTP đa nền tảng đáng tin cậy.

FileZilla có thể được tải xuống nhanh chóng và chức năng của nó có thể được nắm bắt dễ dàng. Bất chấp giao diện người dùng cổ điển của FileZilla, nó vẫn tiếp tục phục vụ mục đích của mình một cách đáng ngưỡng mộ.

Nó tương thích với nhiều nền tảng khác nhau và cung cấp trình hướng dẫn cấu hình mạng, chỉnh sửa tệp từ xa và truyền tệp bằng Secure Shell (SFTP) và Giao thức truyền tệp qua Bảo mật tầng vận chuyển (FTPS). Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng ứng dụng khách FTP, tài liệu đi kèm của FileZilla sẽ giải đáp cho bạn.

Filezilla là một giải pháp thay thế rẻ tiền tương thích với Mac, Windows và Linux. Filezilla, cũng là mã nguồn mở và miễn phí, là giải pháp thay thế tốt nhất cho WinSCP trên máy Mac.

Tương đương của WinSCP cho Mac là gì?

2. Cyberduck

Hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon S3, OpenStack Swift, Backblaze B2, Microsoft Azure & OneDrive, Google Drive và Dropbox, Cyberduck là ứng dụng khách FTP, SFTP và WebDAV cho các hệ thống Windows và Mac OS X. Nó tương thích với nhiều dịch vụ lưu trữ bên ngoài vì nó sử dụng S3 và API ngăn xếp mở.

Khả năng tương thích của Cyberduck với các trình chỉnh sửa của bên thứ ba giúp bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với bất kỳ loại tệp nhị phân hoặc tệp văn bản nào. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các thư mục cục bộ và từ xa, đồng thời sử dụng giao diện kéo và thả để tải lên, tải xuống hoặc sao chép tệp giữa các máy chủ.

3. Truyền bằng Panic

Có sẵn trên thị trường cho Mac OS X, Transmit 5 được coi là tiêu chuẩn công nghiệp để truyền và quản lý dữ liệu trên nhiều loại máy chủ. Kết nối 11 dịch vụ đám mây mới (bao gồm Backblaze B2, Field, DreamObjects, Dropbox, Microsoft Azure, Google Drive và Rackspace Cloud Recordsdata) chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng cách sử dụng bất kỳ trong số năm kết nối có sẵn của bạn.

Ngoài việc hỗ trợ các dịch vụ đám mây tiên tiến, nó còn vượt trội với các tiêu chuẩn ngành như FTP, S3, WebDAV và SFTP. Giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý, ngăn kép và tính năng Đồng bộ hóa tệp của T5 được đánh giá cao vì giúp dễ dàng đồng bộ hóa các tệp giữa một số vị trí.

4. Tìm nạp

Tìm nạp là một giao thức truyền tệp được sử dụng rộng rãi vì nó hoạt động với nhiều dịch vụ trực tuyến. Đây là ứng dụng khách FTP dành cho Mac OS X hoạt động với nhiều giao thức. Giao diện người dùng của Tìm nạp rất dễ hiểu và dễ sử dụng.

Đó là ứng dụng khách truyền tệp Macintosh mạnh mẽ. Với Tìm nạp, bạn có thể truyền tệp an toàn đến và từ bất kỳ máy tính nào có máy chủ FTP qua mạng TCP/IP chỉ bằng cách sử dụng chuột và một vài cú nhấp chuột đơn giản. Trong khi sử dụng Tìm nạp để truyền nhiều tệp, bạn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của chúng và xem lượng thời gian còn lại.

5. ExpanDrive

ExpanDrive mô phỏng thiết bị lưu trữ USB khi được kết nối với máy Mac hoặc PC chạy Mac OS hoặc Windows, biến nó thành ứng dụng khách hệ thống tệp mạng. Đó là một nền tảng để truyền tệp qua FTP và SFTP, cho phép người dùng ánh xạ ổ đĩa cục bộ vào tài khoản ExaVault của họ.

Khi tài khoản ExaVault được liên kết với ExpanDrive, các tệp được lưu trữ trên máy chủ có thể được truy cập, chỉnh sửa và quản lý theo cách giống như các tệp cục bộ. Với ExpanDrive, bạn có thể sử dụng phần mềm ưa thích của mình để truy cập, sửa đổi và lưu các tệp được lưu trữ trên máy tính từ xa. Sử dụng ExpanDrive, người dùng có thể liên kết thủ công bất kỳ chương trình nào trên máy cục bộ của họ với dữ liệu được lưu trữ ở nơi khác.

6. Interarchy

Với sự hỗ trợ cho FTP, SFTP, SCP, WebDAV và Amazon S3, Interarchy là ứng dụng khách FTP hàng đầu dành cho macOS. Phiên bản đầu tiên được phát triển bởi lập trình viên Mac Peter N. Lewis vào năm 1993 cho Macintosh Techniques. Nó có kiến ​​trúc plug-in cho phép bạn nén tệp, chạy tập lệnh và khởi động lại máy chủ, trong số các tính năng phức tạp khác để quản lý, đồng bộ hóa và truyền thông tin qua internet.

Người dùng có thể di chuyển và kiểm soát dữ liệu của họ trên đám mây với sự trợ giúp của Interarchy. Nó có chức năng Đĩa Web cho phép người dùng giao tiếp và làm việc với các tệp từ xa như thể chúng là cục bộ và nó tích hợp tốt với cả hệ thống lưu trữ tệp trên đám mây của Amazon và Rackspace. Interarchy là ứng dụng khách truyền tệp nhanh nhất trên Mac, truyền với tốc độ hơn 80 MB/giây trên mạng gigabit và tương đương với Mac của chương trình Windows phổ biến WinSCP.

7. ForkLift 3

With support for Rackspace CloudFiles, SMB, AFP, SFTP, FTP, WebDAV, Amazon S3, Backblaze B2, and Google Drive, ForkLift 3 is the most powerful file transfer program for macOS. Files can be moved back and forth between places, compared, and managed with ease across networks using this two-pane file manager.

ForLift allows you to connect to many servers simultaneously and drag-and-drop data between them. Only Macs can use ForkLift, however there’s a demo available. You’ll need to dish out $29.95 if you just want one license. The home license costs $49.95, and allows installation on three computers in the same household.

Since most of these alternatives to WinSCP share the same features and tools, it is possible to find a suitable substitute among them. If you’re using Mac OS, you have several options for safe file sharing applications.

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.