Momo là gì? Ví điện tử thanh toán mua sắm, điện nước miễn phí

 

5/5 – (1 bình chọn)

Ứng dụng Momo ngày nay đã không còn xa lạ với các tín đồ mua sắm online. Với những người mới liệu bạn có biết ứng dụng Momo có chức năng gì? Cách sử dụng như thế nào? Cùng dangvoweb đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Hiện nay MoMo là ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam với số lượng người sử dụng lên đến hàng chục triệu người. Vì thế nếu bạn muốn sử đụng loại ví điện tử an toàn, tiện lợi và có nhiều chương trình ưu đãi MoMo thì nên đăng ký sử dụng nhé.

MoMo là gì?

Payment.momo là tên gọi của một loại ví điện tử thông minh được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Ví Momo là ứng dụng công nghệ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service).

Ví MoMo là gì

Ứng dụng cho phép người dùng liên kết nhanh với tài khoản ngân hàng. Thực hiện một số giao dịch trực tuyến đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể tải và sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên điện thoại thông minh.

Momo có tính năng gì đặc biệt?

Momo được xem là ví điện tử thông minh và có độ bảo mật, an toàn nhất hiện nay. Giao diện Momo đơn giản, dễ sử dụng. Thời gian thao tác và xử lý yêu cầu của người dùng cực nhanh. Khi sử dụng Momo, người dùng có thể trải nghiệm một số tiện ích nhưL

 • Rút và nạp tiền từ tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.
 • Nạp card điện thoại, mua mã thẻ di động với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Thanh toán nhanh một số loại hóa đơn thông dụng như: Tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình cáp,…
 • Hỗ trợ thanh toán một số sản phẩm khác như: vé xem phim, vé máy bay, học phí,…

Hướng dẫn cách tải và cài đặt MoMo trên điện thoại

Ứng dụng Momo có thể tải và sử dụng miễn phí trên điện thoại. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Momo đơn giản.

Hiện tai, ví điện tử payment. Momo đã có phiên bản hỗ trợ trên hai nền tảng thông dụng nhất là Android và iOS. Bạn có thể tải và sử dụng Momo dễ dàng trên điện thoại.

Đối với hệ điều hành Android: Bạn mở ứng dụng CH Play trên điện thoại lên và tìm kiếm ứng Momo để tải về máy. Hoặc bạn có thể tải nhanh theo link:

Link tải MoMo Android

Đối với hệ điều hành iOS: Bạn mở ứng dụng AppStore lên tìm từ khóa Momo trên thanh tìm kiếm và tải ứng dụng về máy. Bạn cũng có thể tải nhanh bằng cách nhấp vào đường link sau:

Link tải MoMo Android

Cách đăng ký tài khoản cá nhân trên Momo

Khi sử dụng ví điện tử Momo payment, người dùng bắt buộc phải có tài khoản đăng nhập cá nhân. Nếu chưa có tài khoản, bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản mới. Cách đăng ký như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ví Momo vừa tải về máy lên.

Bước 2: Giao diện Momo xuất hiện, bạn đăng nhập số điện thoại cá nhân vào ô theo yêu cầu của hệ thống rồi nhấn Tiếp tục.

Tip đăng ký tài khoản cá nhân trên Momo

Bước 3: Momo gửi cho bạn mã xác thực về số điện thoại bạn vừa nhập. Bạn nhập mã xác thực nhận được vào. Sau đó bạn bấm Tiếp tục để đồng ý sử dụng số điện thoại đăng ký Momo.

Bước 4: Bạn tiếp tục nhập mật khẩu vào ô theo yêu cầu.

Bước 5: Điền tên và địa chỉ email, vân tay (nếu muốn) và bấm Xác nhận để tăng tính xác thực bảo vệ tài khoản. Sau khi nhập xong, tài khoản Momo của bạn sẽ được kích hoạt và sự dụng bình thường.

Sau này khi tiến hành đăng nhập payment.momo, bạn chỉ cần nhập mật khẩu hoặc vân tay là xong. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian truy cập.

Cách nhập mã giới thiệu MoMo để nhận quà

Bạn hãy vào màn hình chính của ví MoMo nhấp vào tab Ưu đãi ở phía dưới ứng dụng – > Nhập mã 0913580009 vào ô Nhập mã giới thiệu, ưu đãi ở trên, sau đó bấm Xác nhận bên dưới.

Hướng dẫn kiếm tiền MoMo

Sau đó màn hình sẽ hiện thị một thông báo đã liên kết ví thành công.

Nhập mã giới thiệu MoMo trước để nhận ngay phần quà trị giá 500k khi bạn đã đăng ký thành công và sử dụng ví để giao dịch hằng ngày.

Xem thêm: Chi tiết cách kiếm 500k từ MoMo

Cách liên kết Momo với tài khoản ngân hàng

Để sử dụng ví điện tử người dùng bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng. Đồng thời tài khoản ngân hang phải liên kết với tài khoản Momo để thuận tiện chi việc thực hiện giao dịch. Hệ thống ngân hang liên kết với Momo lớn giúp người dùng dễ dàng lựa chọn. Cách liên kết được thưc hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào ô Liên kết với tài khoản ngân hàng.

Mẹo liên kết Momo với tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn ngân hàng cần liên kết và tiến hành nhập thông tin tài khoản.

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP nhận được để hoàn tất liên kết.

Hướng dẫn cách sử dụng một số dịch vụ trên Momo payment

Khi có tài khoản trên ứng dụng Momo payment người dùng có thể dễ dàng thanh toán một số loại hóa đơn. Momo hỗ trợ người dùng thanh toán nhiều loại hóa đơn thông dụng khác nhau. Thao tác nhanh chóng và cực kì an toàn.

Cách nạp và rút tiền điện tử tài khoản ngân hàng

Để sử dụng các dịch vụ thanh toán qua Momo payment người dùng bắt buộc phải có tiền trong tài khoàn Momo. Bạn có thể nạp và rút tiền trên Momo qua tài khoản ngân hang. Cách thực hiện nhanh chóng, an toàn và tiện lợi

 • Bước 1: Bạn bấm vào ô Nạp tiền (góc trên) ở màn hình chính ứng dụng Momo payment.
 • Bước 2: Bạn chọn hình thức nạp Nap tiền tại điểm nạp/ rút Momo.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu truy cập vào vị trí của bạn, bạn bấm vào ô Cho phép truy cập.
 • Bước 4: Hệ thống sau khi xử lý hệ thống sẽ hiển thị các điểm có thể nạp/ rút tiền ở gần bạn.

Lưu ý: Trước đó bạn phải đảm bảo đã thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ví Momo payment.

Tip nạp card điện thoại trên ứng dụng Momo

Người dùng có thể nap card điện thoại dễ dàng trên ví điện tử payment Momo. Để nạp card người dùng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn bấm vào ô Nạp tiền điện thoại ở giao diện chính của Momo.

Tip nạp card điện thoại trên ứng dụng Momo

Bước 2: Bạn lựa chọn hình thức nạp tiền Trả trước hoặc Mua mã thẻ.

Bước 3: Bạn nhập số điện thoại cần nạp tiền vào ô, chọn loại sim và chọn mệnh giá tiền cần nạp.

nap card điện thoại dễ dàng trên ví điện tử payment Momo

Bước 4: Bấm vào ô Nạp ngay sau đó nhập mã xác nhanh thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Trong vài giây, hệ thống sẽ xử lý và nạp tiền vào tài khoản điện thoại của bạn.

Bước 5: Kiểm tra tin nhắn nạp tiền từ tổng đài và lịch sử giao dịch từ ngân hàng để xem tiền đã được nạp vào chưa. Thông thường, quá trình này diễn ra rất nhanh chỉ mất khoảng vài phút.

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện trên Momo

Thanh toán hóa đơn là một trong những dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm. Để tiến hành thanh toán trên Momo payment bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn loại hóa đơn cần thanh toán được gợi ý ở giao diện chính của Momo. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán tiền điện. Các loại hóa đơn khác cũng có cách thanh toán tương tự.

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện trên Momo

Bước 2: Bạn bấm chọn loại hóa đơn thanh toán là Điện.

Bước 3: Lựa chọn nơi cung cấp điện theo nơi ở củng mình.

tiến hành thanh toán trên Momo payment

Bước 4: Nhập mã khách hàng, nếu không biết mã này bạn có thể xem trên hóa đơn thanh toán cũ rồi bấm Kiểm tra.

Hướng dẫn cách sử dụng một số dịch vụ trên Momo payment

Bước 5: Hệ thống xử lý và truy xuất ra hóa đơn tiền điện cần thanh toán của bạn. Bạn kiểm tra thông tin, số tiền cần trả và bấm Thanh toán.

tất tần tật những thông tin bổ ích về Momo payment

Bước 5: Bạn bấm xác nhận và nhập mật khẩu bảo mật để tiền hành thanh toán. Toàn bộ quá trình thanh toán có thể mất khoảng vài phút. Khi thanh toán xong hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo thanh toán thành công.

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng ví Momo

Khi sử dụng Momo người dùng có thể gặp một số trục trặc, khó khăn. Để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khắc phục sự cố người dùng có thể tham khảo một số vấn đề dưới dây.

Phí sử dụng Momo

Momo là ứng dụng hỗ trợ thánh toán mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Momo không tính phí duy trì trong quá trình tạo và sử dụng Momo. Hệ thống cũng không bắt buộc người dùng phải duy trì số dư trong tài khoản. Bạn có thể rút toàn bộ số tiền khi có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, Momo sẽ tính phí khi người dùng sử dụng một số dịch vụ như:

 • Từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 2% giá trị giao dịch
 • Rút tiền từ tài khoản MOMO về tài khoản ngân hàng hoặc tại Điểm Nạp/rút MOMO (mức phí khác nhau cho từng hạn mức).
 • Chuyển tiền qua tài khoản Momo, chỉ thu phí đối cới người gửi không thu phí người nhận (mức phí khác nhau theo từng mức tiền chuyển).

Hạn mức giao dịch hàng ngày qua tài khoản Momo là bao nhiêu?

Người dùng Momo payment có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,… Tuy nhiên người phải đảm bảo các chỉ số hạn mức sau:

Đối với tài khoản Momo xác thực bằng tài khoản ngân hàng

 • Số dư lưu giữ tối đa trong MOMO: 50.000.000 đồng
 • Số tiền tối đa nạp vào MOMO: 50.000.000 đồng/ ngày
 • Số tiền rút ra khỏi MOMO hoặc thanh toán trên MOMO tối đa: 20.000.000 đồng/ ngày.
 • Momo không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện mỗi ngày.

Đối với tài khoản xác thực bằng thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB

 • Hạn mức thanh toán bằng thẻ tối đa: 5.000.000 đồng/ngày.
 • Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện.

Lưu ý: Đối với những tài khoản chưa được xác thực, bạn không thể sử dụng nguồn tiền trong Momo để thực hiện giao dịch. Cần nhanh chóng liên kết Momo với tài khoản ngân hàng.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn tất tần tật những thông tin bổ ích về Momo payment. Đây là một trong những ứng dụng mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Hãy trải nghiệm và để lại đánh gia 1 của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Related Posts

SharePong là gì? Cách để kiếm tiền trên SharePong

  5/5 – (1 bình chọn) SharePong là một nền tảng kết nối những người sẵn sàng bán các mặt hàng của họ với những người đang…