Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Nơi Mình Sống [KÈM 3 BÀI MẪU]

Viết đoạn văn tiếng anh về nơi mình sống là một trong những chủ đề quen thuộc trong các bài test tiếng anh. Tuy nhiên, người học vẫn thường hay gặp khó khăn trong việc triển khai ý trong bài viết về chủ đề này. Chuyên mục tiếng anh Báo song ngữ sẽ hướng dẫn một số cách viết sao cho hay và không bị ý.

Cách viết đoạn văn tiếng anh về nơi mình sống

Bước 1: Introduction

Ở bước này, các bạn nên giới thiệu sơ về nơi mình đang sinh sống là ở thành phố hay nông thôn cùng với đặc trưng của quê hương đó..

  • My hometown is Vung Tau where is known as a coastal city (Quê hương tôi ở Vũng Tàu nơi được biết đến là một thành phố biển.
  • I live in Lam Dong where is famous for the Pine forests. (Tôi sống ở Lam Dong nơi nổi tiếng với những rừng thông xanh mát).

Bước 2: Body

Triển khai các ý chi tiết hơn đặc tả về nơi mình đang sống:

  • Where is your house? (nhà bạn ở đâu?)
  • How is the place look like? (Nơi đó trông như thế nào?)
  • Does it have something special for you? (Ở đó có thứ gì đặc biệt đối với bạn không?)

Bước 3: Conclusion

Có thể nêu cảm nhận của bạn thay cho phần kết bài

Bài mẫu tham khảo về viết đoạn văn tiếng anh về nơi mình đang sinh sống

Bài mẫu 1: Bài viết Tiếng Anh nơi đang sống gần biển

My hometown is Vung Tau, known as the coastal city, where I was born and raised.

(Quê hương tôi là Vũng Tàu, được biết đến như là thành phố biển, là nơi tôi sinh ra và lớn lên.)

The air in this place is very clean and fresh because there are many trees. Besides, the local people are friendly and honest. Fishing is considered to be the main job in my hometown and still the main source of income for local residents. My house is about 5 meters far from the northwest of the sea. There are some very beautiful roses planted by my mother around the house.

(Nơi đây không khí rất sạch sẽ và thoáng mát bởi có nhiều cây xanh bao phủ xung quanh. Người dân nơi đây thì thân thiện, chất phát. Đánh bắt là nghề nghiệp chủ yếu tại quê nhà tôi và cũng là người thu nhập chính của họ. Nhà tôi thì cách biển khoảng 5 mét về hướng Tây Bắc. Xung quanh có vài luống hoa hồng rất đẹp do mẹ tôi trồng.)

I love this place so much where contains many precious memories that I always cherish.

Tôi rất yêu nơi đây bởi nó chứa nhiều kỷ niệm quý giá mà tôi luôn trân trọng.

???????? Bài Viết Tiếng Anh Về Làng Quê

Mẫu 2: Đoạn văn Tiếng Anh về nơi mình sống có nhiều đồi núi

I live in Da Lat – known as the city of flowers, where is famous for the Pine forests and tourism.

(Tôi sống ở Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, nơi nổi tiếng với những rừng thông xanh mát và du lịch).

There are many hills and mountains in my hometown, so the climate is very cool and fresh. One of the things that make me love my hometown is that Da Lat has portrayed its beauty through various stunning landscapes and the diversity of flowers. Thanks to this, my hometown has become an ideal tourist destination to attract tourists. Besides, the people are very welcoming and hospitable.

(Ở đây có nhiều đồi núi nên khí hậu rất mát mẻ và trong lành. Một trong những điểm khiến tôi rất yêu quê hương mình là Đà Lạt đã lột tả vẻ đẹp của mình thông qua rất nhiều cảnh đẹp và hoa. Điều này cũng khiến, quê nhà tôi trở thành một điểm du lịch ý tưởng thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó thì người dân rất niềm nở và hiếu khách.)

The above things make it impossible for me to stop loving Dalat city – where I live and work

(Những điều trên khiến tôi không thể nào ngừng yêu thành phố Đà Lạt – nơi mà tôi đang sống và làm việc).

Mẫu 3: Nếu không tìm được điều gì đặc trưng tại nơi bạn đang sống.

Trường hợp không tìm được đặc điểm chính có thể viết đoạn văn tiếng anh về nơi đang sống như sau:

I live and study in Binh Phuoc, about 80km far from Ho Chi Minh city.

(Tôi đang sống và học tập tại Bình Phước, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km.)

There are only two seasons here, including the dry season and the rainy season. While the dry season is quite hot, the rainy season is a bit chilly but it is enough to make me feel good. The people are quite countrified and reconcile with nature. So they plant a lot of trees in order to both protect the environment and make use of them. Besides, the streets are quite clear and there are no traffic jams.

(Ở đây có 2 mùa bao gồm mùa nắng và mùa mưa. Trong khi mùa nắng thì khá nóng thì mùa mưa lại hơi se se lạnh nhưng cũng đủ làm tôi cảm thấy dễ chịu. Người dân thì chất phát và sống chan hòa với thiên nhiên. Thế nên họ trồng rất nhiều cây xanh để vừa bảo vệ môi trường vừa sử dụng. Đường phố ở đây thì khá thông thoáng và không bị kẹt xe.)

My hometown is such a peaceful place that I love so much.

(Tôi yêu quê hương của tôi, nơi thật bình yên.)

???????? Bài Viết Tiếng Anh Về Nhạc Kpop

Báo song ngữ vừa chia sẻ cho bạn cách viết đoạn văn tiếng anh về nơi mình sống thông qua các khía cạnh thường được sử dụng trong chủ đề này như con người, khí hậu, cảnh vật xung quanh… Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hoàn thành bài viết của mình. Để viết tiếng anh tốt hơn, hãy tham khảo các bài viết khác của Báo song ngữ nhé!

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.