Widget Là Gì? Cách Thêm Mới Widget Vào WordPress

Bạn có biết WordPress sidebar (thanh bên cạnh) và footer (chân trang) có thể mở rộng tính năng? Nhờ vào WordPress Widget, bạn có thể thêm rất nhiều thông tin cho cả footer và sidebar.

Trong bài viết này, VDO Software sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Widget là gì và các cách để thêm một Widget vào website. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé

Widget là gì?

Widget là một trong các thành phần của WordPress có chức năng thêm nội dung và định hình cho sidebar hay footer. Ví dụ, Widget có thể hiển thị những bài viết mới nhất lên thanh cạnh bên trái hoặc bên phải (sidebar), tạo lịch biểu, thanh tìm kiếm, vâng vâng.

Widget rất dễ sử dụng, bạn cũng không phải viết bất kỳ code HTML nào. Trên thực tế bạn chỉ cần kéo thả Widget vào trong khu vực trên trang của bạn – đôi khi được gọi là khu vực Widget. Vị trí của khu vực này có thể khác nhau tùy vào theme. Đôi khi bạn chỉ có thể đặt Widget vào trong sidebar hay footer.

Một ưu điểm lớn của Widget là nó giúp bạn thêm nhiều tính năng khá tiện lợi. Như bạn có thể liên kết nó tới trang mạng xã hội của bạn để kết nối với độc giả tốt hơn, bạn chỉ cần cài plugin có hỗ trợ các Widget đó là được. Chúng tôi sẽ bàn về việc cài plugin sau, đừng lo nhé.

WordPress Widget mặc định

Một số Widget mặc định trong wordpress như sau:

 • Archive hiển thị bài viết hàng tháng.
 • Audio giúp bạn nhúng trình chơi audio (nhạc) lên trang
 • Calendar hiển thị lịch.
 • Categories hiển thị danh sách categories theo menu drop-down.
 • Gallery hiển thị thư viện ảnh.
 • Image hiển thị một bức ảnh.
 • Meta hiển thị webmaster login, RSS, và link WordPress.org.
 • Navigation Menu tạo ra chuyển hướng bằng menu trên sidebar.
 • Pages tạo danh sách các trang của bạn.
 • Recent Comment hiển thị những bình luận mới nhất của trang web.
 • Recent Post hiển thị các bài viết mới nhất.
 • RSS mục để đặt RSS hay Atom feed.
 • Search hiển thị thanh tìm kiếm trên website của bạn.
 • Tag Cloud hiển thị post tag.
 • Videos hiển thị video được nhúng (bằng link của các nhà cung cấp video lớn

Và đây là những Widget cơ bản của một website wordpress. Hiện tại chúng tôi có những ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vu Thiết kế website wordpress quý khách hàng sẽ có những tính năng cao cấp hơn với giao diện Widget đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

Làm thế nào để thêm Widget vào trong WordPress

Widget là gì? Vây để thêm mới một widget vào website ta làm thế nào?

Giờ bạn đã biết các cơ bản về WordPress Widget, nó nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ, bạn có thể thêm Widget vào trang web bằng các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào WordPress dashboard của bạn.

Bước 2: Chuyển tới mục giao diện và click vào nút Widget

Bước 3: Như bạn thấy, có nhiều Widget trong khu vực bên trái, và khu vực mà Widget hiển thị trên trang web là phía bên phải. Tôi sử dụng theme Radcliff viết bởi Ander Norén cho phép tôi đặt Widget trên footer.

Bước 4: Kéo thả Widget vào khu vực bạn thấy hợp lý. Trong ví dụ này, tôi sử dụng Video, Calendar, Categories, và Meta Widget. Đối với vài Widget khác, như là video, bạn sẽ cần upload hoặc chèn link video vào thủ công. Trong trường hợp này, tôi sử dụng video từ kênh Youtube của tôi.

Chèn video vào trong Widget wordpress

Vậy là xong, hãy xem nó trông như thế nào trên website nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm Widget bằng Customize trực tiếp, để thấy site sẽ trông như thế nào sau khi thay thêm Widget. Bạn có thể vào trong khu vực đó bằng mục Appearance trong trang wp-admin hay bằng nút Customize trên website (sau khi đăng nhập bằng tài khoản admin).

Một lợi ích lớn của WordPress Widget là bạn có thể tạm thời vô hiệu nó. Nếu bạn nghĩ chưa cần phải kích hoạt Widget lúc này nhưng cần nó về sau, bạn có thể kéo Widget vào trong mục inactive Widget (Widget không hoạt động) trong wp-admin.

Bạn cũng sẽ thấy một mục gọi là Inactive Sidebar dùng để chứa các Widget cho sidebar chưa cần được sử dụng cho sidebar. Bạn có thể kích hoạt các Widget này bằng cách kéo thả vào trong khu vực Widget của theme mới sau khi đổi theme. Rất hữu dụng phải không?

Nếu bạn muốn có những Widget chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn hãy sử dụng dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ với nhiều ưu đãi đặc biệt miễn phí tên miền và hosting thì hãy liên hệ ngay với VDO Software theo số điện thoại 19000366

Thêm Widget mới như thế nào?

WordPress cho phép bạn thêm Widget mới nếu bạn thấy Widget mặc định không hiệu quả. Ví dụ, thêm Widget social media để tăng thêm tương tác cho người đọc. Để làm vậy, bạn chỉ cần cài plugin phù hợp cho phép bạng dùng social media Widget/icons. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ dùng Simple Social Icon plugin.

Chuyển tới menu Plugins từ WordPress admin dashboard và click vào nút Thêm mới. Từ thanh tìm kiếm, gõ Simple Social Icon, rồi cài đặt và kích hoạt nó.

Cài Widget mạng xã hội simple social icon

Giờ bạn có thể thêm Simple Social Icon Widget và thêm link mạng xã hội vào. Plugin này có thể liên kết website của bạn tới các mạng xã hội phổ biến, như Facebook, Twitter, Youtube, LinkedIn, vâng vâng. Nó sẽ trông như sau.

Lời kết

Chúng ta đã biết WordPress Widget là gì và làm thế nào để thêm Widget vào trong footer và sidebar của WordPress website. Chúng ta cũng biết không nên xem nhẹ Widget. Chúng là môt thành phần đơn giản của website nhưng có thể tăng sức mạnh cho việc tương tác với người dùng của bạn. Có hàng trăm Widget có thể tận dụng để cải thiện việc này.

Bạn nên cẩn thận trong quá trình thiết lập Widget. Nó là một yếu tố phụ của website, vì vậy cũng không nên lạm dụng quá nhiều. Khi đặt WordPress Widget lên website, bạn nên cân nhắc các vấn đề như trải nghiệm người dùng, thiết kế của website và lợi ích chính của bản thân Widget đó. Đừng thêm bất kỳ Widget nào bạn có thể mà làm ngập website trong Widget nhé !

Các bài viết liên quan:

Cách chèn shortcode vào wordpress

Tạo sitemap cho website

Xóa bớt ảnh không sử dụng trong wordpress đơn giản nhanh chóng

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.