XÓA CÁC EMAIL CŨ, ĐÃ ĐỌC – CÁCH THỨC GIẢI PHÓNG DUNG LƯỢNG CHO GMAIL

Việc email nhận được quá nhiều email khiến cho dung lượng của ứng dụng này bị quá tải ảnh hưởng đến hiệu quả hiển thị của chúng, bạn cần phải xóa bớt những thứ đã đọc, những email đã quá cũ để hạn chế tình trạng đó. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn bạn giải phóng dung lượng cho email của mình một cách hiệu quả.

Cách xóa tệp đính kèm trong mail

Các tệp đính kèm thường chứa các dung lượng lớn hơn rất nhiều so với các mail được gửi đến. Vì vậy, việc đầu tiên nghĩ đến để giảm dung lượng cho nó là xóa bớt những tệp không quan trọng. Để xóa được nó bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Trên thanh tìm kiếm: gõ lệnh Filename:dạng file (PDF, Doc, txt,..)
  • Tích chọn file cần xóa và tiến hành xóa

Giảm dung lượng email bằng cách dọn thùng rác và các thư mục spam

Hiện nay, việc các doanh nghiệp sử dụng hình thức email marketing khá phổ biến, nhiều cách thức gửi đã khiến nó trở thành một mục spam trên email. Chính vì thế, mục spam của bạn sẽ tốn rất nhiều dung lượng của gmai và bạn cần phải xóa bỏ chúng để tăng không gian lưu trữ cho email. Có thể xóa bỏ các thư trong mục này bằng cấu trúc in:spam trên thanh tìm kiếm -> tích chọn và xóa chúng đi.

Thu mục thùng rác cũng là nơi bạn cần phải dọn dẹp. Bởi lẽ các yêu cầu xóa trước của bạn sẽ không xóa hoàn toàn mà được chuyển chúng vào hòm thư rác, điều này giúp bạn có thể lấy lại dữ liệu trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa. Chọn vào đó và thực hiện lệnh xóa để mail hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Thuê thiết kế website tin tức giá rẻ

Xóa các email cũ , email đã đọc

Nhờ chức năng lọc giúp cho người dùng có thể lọc được các email bạn đã đọc hay email quá lâu theo các khoảng thời gian. Bạn có thể sử dụng cấu trúc trên thanh tìm kiếm để lọc email như: older_than:1m/w/d… (có thể là 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng/năm/ngày,… Đối với những thư đã đọc hay chưa có thể lọc bằng cấu trúc: in:inbox is:read/unread.

Trước khi xóa dữ liệu cần phải sao lưu

Nếu không thể xóa được email vì một lý do nào đó, bạn có thể tải chúng về để lưu trữ trong máy của mình rồi sau đó hẵng xóa trên email. Bằng cách sử dụng một ứng dụng trên PC, ví dụ như Thunderbird hay ứng dụng Email có sẵn trong Windows hoặc OS X, bạn có thể tải về các thư này, sau đó xuất ra để lưu giữ vào một chỗ nào đó. Cách xuất thì tùy vào ứng dụng, thường tính năng này sẽ nằm trong menu File > Export.

Với các cách thức trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm được dung lượng cho email của mình. Cách thức trên bạn có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng để Gmail hoạt động tốt nhất.

Related Posts

ống Kính Ef Và Rf

Ống kính EF và RF: Định nghĩa và sự khác biệt

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ống kính EF và RF của Canon. Bài viết đầy đủ và chi tiết về ống kính ef và rf cho máy ảnh của bạn.

Driver Intel Ac 9560

Giới thiệu về driver Intel AC 9560 – Tìm hiểu về một phần quan trọng của máy tính

Nếu bạn là người dùng máy tính, chắc hẳn bạn đã nghe nói về driver Intel AC 9560. Đây là một thành phần quan trọng của máy…

Sm Bus Controller Driver Windows 7

Hướng dẫn cài đặt SM Bus Controller driver cho Windows 7

Huong dan cai dat sm bus controller driver cho Windows 7 de giai quyet van de lien quan den bo dieu khien va tang toc do hoat dong he thong. Tai driver ngay!

Meme Ngày Mới

Giảm Stress Một Cách Hiệu Quả Với Meme Ngày Mới

Tìm hiểu cách xem và chia sẻ meme ngày mới để giảm stress và tăng cảm giác hạnh phúc. Bài viết hướng dẫn tìm kiếm và chia sẻ meme ngày mới hiệu quả.

Cách Chế Tạo Lò Luyện Kim Trong Minecraft

Cách tạo lò luyện kim trong Minecraft

Tìm hiểu cách chế tạo lò luyện kim trong Minecraft để tạo ra các vật phẩm quý giá như kim cương, vàng, sắt, giáp và vũ khí. Hãy đọc bài viết ngay!

Kabaneri Of The Iron Fortress Ss2

Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – Tất cả những điều bạn cần biết

Khám phá tất cả những gì bạn cần biết về Kabaneri of the Iron Fortress SS2 – The Battle of Unato, bộ anime được mong đợi nhất của năm 2021.