Cách giải quyết tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

 

5/5 – (1 bình chọn)

Nguyên nhân vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo là gì ? Cách lấy lại tài khoản như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người sử dụng dịch vụ quảng cáo quan tâm. Đừng quá lo lắng bài viết này sẽ giải đáp tần tật những thắc mắc đó. Giúp bạn lấy lại tài khoản nhanh gọn trong tích tắc.

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô hiệu tài khoản quảng cáo. Trong đó hay nguyên nhân phổ biến nhất là: Tài khoản có dấu hiệu bất thường hoặc vi phạm chính sách quảng cáo. Khi đó hoạt động quảng cáo của bạn sẽ bị buộc phải dừng lại.

Cách xử lý khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook
Cách xử lý khi bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook

Nhận thấy dấu hiệu bất thường   

Hệ thống sẽ vô hiệu hóa tài tài khoản quảng cáo Facebook khi nhận thấy bất thường. Một trong những hoạt động có thể dẫn đến sự cố này bao gồm:

  • Hoạt động chạy quảng cáo ít, không thường xuyên và liên tục.
  • Thường xuyên tăng hoặc giảm đột ngột ngân sách dành cho quảng cáo. Khi thay đổi tiền quảng cáo, thuật toán quảng cáo trên Facebook cũng thay đổi.
  • Tài khoản ads chạy hết tiền thẻ nhưng không thể thanh toán được. Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo vì rằng tài khoản muốn bùng tiền.
  • Bạn dùng chung địa chỉ IP hoặc máy tính với tài khoản đã từng bị vô hiệu hóa tài khoản.

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Khi bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook bạn cần tìm hiểu rõ chính sách của Facebook. Nếu vi phạm chính sách quảng cáo tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa. Một số hoạt động được cho là vi phạm bao gồm:

  • Bán hàng giả, kém chất lượng hoặc chạy quảng cáo cho một số sản phẩm thuộc danh mục cấm chạy quảng cáo trên Facebook.
  • Quảng cáo có sự dụng hình ảnh, nhạc, video nhạy cảm, vi phạm bản quyền.
  • Hoạt động kinh doanh và quảng cáo gian dối, lừa đảo, mạo danh hoặc nội dung không rõ ràng gây nhầm lẫn.
  • Quảng cáo có những lời cam kết chất lượng, hứa hẹn gian dối, phi thực tế. Sản phẩm gây ra hệ quả nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng người mua, người sử dụng.

Hướng dẫn cách khắc phục vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo

Trong một số trường hợp, tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhưng không hề vi phạm theo quy định của Facebook. Facebook nhầm lẫn hoặc đưa ra lý do không chính đáng bạn có thể kháng nghị tài khoản với Facebook. Đây là cách làm phổ biến và hiệu quả nhất khi tài khoản của bạn bị vô hiệu.

Bước 1: Bạn truy cập vào trình quản lý tài khoản của Facebook rồi bấm vào ô Yêu cầu xem xét lại.

Hướng dẫn cách khắc phục vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo

Bước 2: Đánh dấu tick vào mục ở câu hỏi số 1. Trong câu hỏi số 2 bạn nói rõ với Facebook sản phẩm và nội dụng quảng cáo của bạn. Mô tả một cách cụ thể và chính xác để facebook dễ dàng xem xét hơn.

Hệ thống sẽ vô hiệu hóa tài tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 3: Xác nhận lại nội dụng vừa nhập rồi bấm vào ô Gửi. Bạn chờ đợi vài ngày để nhận lại kết quả phản hồi từ Facebook. Nếu kháng nghị thành công bạn có thể sử dụng tài khoản quảng cáo lại một cách bình thường.

tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Một số cách hạn chế tài khoản quảng cáo vô hiệu hóa

Khi kiến nghị tài khoản với Facebook bạn phải chờ đợi được xét duyệt, xử lý trong nhiều ngày. Hơn nữa, nếu kháng cáo không thành công bạn có thể mất tài khoản vĩnh viễn. Để hạn chế rủi ro này, mình sẽ chia sẽ cho bạn một số tip hạn chế tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sử dụng tài khoản Ads dự phòng

Người dùng nên chuẩn bị sẵn tài khoản Ads dự phòng để tiếp tục hoạt động quảng cáo nếu chẳng may bị vô hiệu hóa. Bạn có thể sử dụng tài khoản của bạn bè, người thân. Nếu không mượn được bạn có thể chọn cách mua tài khoản via, nick clone.

Via và nick clone là một loại tài khoản bị hack được dùng để bán cho những người có nhu cầu chạy quảng cáo. Một người dùng có thể mua nhiều nick via để dự phòng. Khi một tài khoản chết có thể lấy tài khoản khác sử dụng ngay. Đây được xem là biện pháp quảng cáo an toàn và hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Thuê quảng cáo

Nếu không có nhiều thời gian và am hiểu về quy định quảng cáo của Facebook, bạn nên chọn cách thuê người quảng cáo. Hiện tại có rất nhiều người, đội ngũ có thể thay bạn làm việc này. Giúp bạn quản lý hoạt động và hiệu quả chạy quảng cáo. Giá cả và chất lượng ở mỗi nơi là khác nhau bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

Dùng tài khoản quốc tế

Sử dụng tài khoản quốc tế sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Bạn có thể mua các loại tài khoản quốc tế từ các cá nhân, nhóm chuyên kinh doanh. Cách này sẽ đảm bảo hoạt động quảng cáo được liên tục và hiệu quả. Không phải lo lắng tài khoản vô cớ bị chặn sử dụng, vô hiệu hóa.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Đồng thời gợi ý một số tip giúp tài khoản sử dụng liên tục, hạn chế tình trạng bị chặn. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hay ho cho bạn. Hãy xem them và tiếp tục ủng hộ những bài viết sắp tới của mình nhé.

Related Posts

2 cách Xóa/Delete Fanpage Facebook đơn giản cho người mới

  5/5 – (1 bình chọn) Nhiều người dùng đã quen với việc đăng ký mới và sử dụng Facebook. Nhưng lại gặp khó khăn trong thao…

Hướng dẫn cách tạo Nick/Tài khoản Facebook mới đơn giản

  5/5 – (1 bình chọn) Nội dung 1 Facebook là gì? Lợi ích của việc sử dụng Facebook 2 Hướng dẫn cách đăng ký, tạo nick…

4 cách tạo chữ viết in nghiêng trên Facebook đơn giản

  5/5 – (1 bình chọn) Chữ in nghiêng là một dạng chữ được sử dụng phổ biến trong nhiều dạng văn bản, trường hợp khác nhau….

Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook đơn giản

  5/5 – (1 bình chọn) Phân loại bài viết bán hàng là một tính năng tự động của Facebook. Tuy nhiên đôi khi khiến người dùng…

2 cách kết bạn hàng loạt trên Facebook nhanh gọn cực đơn giản

  5/5 – (1 bình chọn) Sử dụng Facebook đã lâu liệu bạn có thắc mắc làm thế nào kết bạn hàng loạt trên facebook hay không?…