Trang chủ » Facebook Marketing » 2 cách Xóa/Delete Fanpage Facebook đơn giản cho người mới

2 cách Xóa/Delete Fanpage Facebook đơn giản cho người mới

by Đặng Võ
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người dùng đã quen với việc đăng ký mới và sử dụng Facebook. Nhưng lại gặp khó khăn trong thao tác delete fanpage Facebook. Cách xóa page Facebook như thế nào? Liệu xóa rồi có khôi phục lại được không? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng mình đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nào bạn nên xóa Fanpage Facebook

Có rất nhiều lý do khiến người dùng chọn cách xóa hoàn toàn một page Facebook. Dưới đây là một vài trường hợp khuyến khích người dùng nên xóa:

  • Page Facebook đã lâu không sử dụng, đăng bài hoặc tương tác.
  • Trang Facebook không có nhu cầu sử dụng nữa.
  • Người dùng chuyển sang sử dụng page mới và có nhu cầu quảng cáo, tăng tương tác cho page mới.
  • Không muốn hiển thị trang Facebook trên thanh tìm kiếm.

Bạn có thể xem thêm >> Cách đặt tên người dùng cho Fanpage Facebook

Hướng dẫn cách xóa fanpage Facebook đơn giản

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thực hiện thao tác delete fanpage Facebook trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách xóa page thông dụng và đơn giản nhất.

Cách delete vĩnh viễn page Facebook trên máy tính

Đối với những người có thói quen sử dụng Facebook trên máy tính để delete vĩnh viễn page Facebook bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng Trang (góc phải màn hình).

Mẹo delete vĩnh viễn page Facebook trên máy tính

Bước 3: Facebook hiển thị các page bạn đang quản lý. Bạn vào trang fanpage cần xóa và bấm vaò ô Cài đặt (Settings) ở góc phải màn hình.

delete vĩnh viễn page Facebook

Bước 4: Facebook hiện ra giao diện cài đặt page. Bạn kéo thanh trượt xuống và click chuột vào dòng Chỉnh sửa ở mục Gỡ trang.

Hướng dẫn cách xóa fanpage Facebook đơn giản

Bước 5: Bạn nhấn chọn mục Xóa vĩnh viễn.

dễ dàng sử dụng và thực hiện thao tác delete fanpage Facebook trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ cho bạn thông báo xác nhận page sẽ bị xóa. Bạn bấm OK để Facebook tiến hành xóa trang fanpage.

Hướng dẫn xóa fanpage Facebook trên điện thoại

Trên điện thoại người dùng có thể xóa hoàn toàn page Facebook trên hệ điều hành Android và iOS. Tùy loại điện thoại sử dụng để người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

Trên điện thoại hệ điều hành Android

Với điện thoại hệ điều hành Android quá trình xóa page Facebook diễn ra theo trình tự sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên.

Bước 2: Tạo giao diện Facebook cá nhân, bạn bấm vào biểu tương ba gạch.

Tip xóa fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 3: Bạn bấm vào trang fanpage cần xóa sau đó bấm vào biểu tượng ba chấm (góc phải trên cùng) để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Giao diện bảng cài đặt xuất hiện, bạn bấm vào ô Chung. Sau đó, bạn nhấn vào phần Xóa ở mục Xóa trang.

Trên điện thoại hệ điều hành Android

Bước 5: Facebook yêu cầu bạn xác nhận cài đặt, bạn bấm vào ô Xóa trang.

Sau khi delete page Facebook hoàn tất, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn.

Trên điện thoại hệ Iphone

Thao tác delete trang page Facebook trên điện thoại Iphone có chút khác biệt so với Android. Tuy nhiên cách thực hiện vẫn dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng thực hiện nhu sau:

Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân của bạn. Bạn bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (góc phải).

Bước 2: Facebook hiển thị danh sách tên các page do bạn quản lý. Bạn bấm vào tên page cần xóa để truy cập vào trang đó. Sau đó bạn bấm vào biểu tượng ba chấm (góc phải của trang).

Trên điện thoại hệ Iphone

Bước 3: Bạn bấm vào mục Chỉnh sửa cài đặt rồi nhấn vào phần cài đặt Chung.

Thao tác delete trang page Facebook trên điện thoại Iphone

Bước 4: Giao diện Chung hiện ra, bạn kéo xuống cho đến khi thấy phần Xóa trang. Bạn bấm vào ô Xóa ngay bên dưới.

Bước 5: Bạn bấm vào ô Xóa trang để xác nhận delete page Facebook với hệ thống. Trong vài giây, trang page bạn vừa chọn sẽ bị xóa đi.

tiến hành xóa fanpages Facebook đã cũ

Một số lưu ý cần thiết

Khi chuẩn bị tiến hành xóa fanpages Facebook đã cũ bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Khi xóa page, trang Facebook đã chọn sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Không thể khôi phục, lấy lại trang page đã xóa.
  • Thời gian xóa gần như là ngay lập tức sau khi bạn xác nhận và không thể sửa lại.

Vì thế, bạn có thể gặp một vài sai sót, trục trặc trong quá trình xóa. Để hạn chế việc xóa nhầm không thể khôi phục bạn phải xem xét thật kĩ. Kiểm tra lại cần thận trước khi xác nhận xóa với hệ thống.

Như vậy mình đã giải đáp cho mọi người những thắc mắc về việc delete trang page Facebook đặt ra lúc đầu. Mong rằng bài viết này thật sự có ích cho bạn. Việc đưa ra quyết định xóa page đã sử dụng thời gian dài là quyết định không hề dễ dàng. Hãy cân nhắc thật kĩ và thực hiện chính xác theo hướng dẫn nhé.

Bài viết liên quan