Cách Đổi Tên Chuyên Mục Uncategorized trong Wordpress

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những ai sử dụng Wordpress để làm website chắc hẳn sẽ biết tới chuyên mục Uncategorized. Đây là chuyên mục mặc định của Wordpress để phân cho mỗi bài viết. Nếu bài viết của bạn không chọn bất kỳ chuyên mục nào thì sẽ được set mặc định vào Uncategorized.

Đôi lúc do quên mà 1 số bài viết sẽ được phân vào mục này. Làm ảnh hưởng đến uy tín website. Nên bạn muốn đổi thư mục mặc định cũng như cách đổi tên hay xóa chuyên mục Uncategorized ra khỏi hệ thống thì xem bài viết sau nhé.

"Đổi

Chuyên Mục Uncategorized là gì?

Chuyên mục Uncategoriezed được hiểu là chuyên mục mặc định của Wordpress. Đối với Wordpress thì mỗi bài viết nhất thiết phải có chuyên mục riêng. Nên chuyên mục này được sinh ra để khi lỡ tác giả quên chọn chuyên mục thì bài viết đó sẽ tự động vào chuyện mục mặc định này.

Tuy vậy, đa số người sử dụng Wordpress lại muốn đổi tên chuyên mục này để vì mục đích tối ưu hóa. Hoặc thay đổi đường dẫn chuyên mục mặc định cho mỗi bài viết xuất bản. Thật ra thì WP có hỗ trợ cho chúng ta điều đó và thực hiện rất dễ dàng.

Cách đổi tên chuyên mục Uncategorized trong Wordpress

Nếu như bạn muốn thay đổi tên chuyên mục này để cùng theo định dạng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào đó như mong muốn. Thì có thể tham khảo theo cách như sau:

Bạn chỉ cần Vào Post -> Category-> Rà chuột vào Uncategorized -> Chọn Edit.

Chỉnh sửa Uncategorized

Bạn có thể đổi tên, đường dẫn, mô tả tùy ý của bạn.

Sau khi điều chỉnh xong thì bạn có thể nhấn vào nút Update bên dưới để cập nhật nhé.

Thay đổi Category mặc định trong Wordpress

Việc thay đổi Category mặc định của Wordpress cũng khá đơn giản. Đây là việc khi mà bạn post bài viết bất kỳ nào đó dù bạn có chọn chuyên mục hay chưa thì thi Publish ra thì bài viết sẽ tự động chọn chuyên mục mặc định như bạn đã điều chỉnh.

Bạn chỉ cần vào phần Setting -> Writing -> Default Post Category và chọn vào chuyên mục bạn muốn.

Thay đổi chuyên mục mặc định Wordpress

Nhớ bấm Save khi hoàn tất để cập nhật.

Cách Redirect chuyên mục Uncategorized về link khác

Đây cũng là một điều mà nhiều người cần khi muốn Redirect link chuyên mục Uncategorized về 1 chuyên mục khác, hoặc 1 link nào đó tùy ý. Điều này thì bạn cần phải cài Plugin 301 Redirect để có thể thực hiện.

Đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin vào và Active. Sau đó vào Công cụ -> Chọn Redirection.

Cài Plugin Redirection

Sau khi chọn thì bạn bấm vào Add New để có thể gắn link bạn muốn redirect về để thay cho chuyên mục Uncategorized.

Redirect chuyên mục Uncategorized

Sau khi điền link thì nhấn vào nút Add Redirect nhé.

Hầu hết thì các cách ở trên đều có sẳn trong nền tảng Wordpress để giúp người dùng tối ưu hơn khi sử dụng web. Và có thể tự điều chỉnh chuyên mục mặc định Uncategorized. Nếu có thắc mắc gì vui lòng bình luận để cùng nhau trao đổi nhé.

Bài viết liên quan

Back to top button