Cách tạo Subdomain trong cPanel chỉ cần vài bước đơn giản

 

5/5 – (1 bình chọn)

Đối với những ai đang sử dụng cPanel để quản trị Hosting chắc đã biết qua cách Addon domain cũng như tạo Subdomain để tạo Website. Hiện nay khi mà việc tối ưu hóa quy trình quản lý giúp cho nhiều người có thể tiếp cận với việc tạo Website dễ dàng hơn. Để giúp cho anh em có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý cPanel, cùng dangvoweb tìm hiểu qua cách tạo Subdomain trong cPanel nhé.

Cách tạo Subdomain trong Cpanel đơn giản
Cách tạo Subdomain trong Cpanel đơn giản

Subdomain là gì?

Sub Domain còn có tên gọi là domain con, được hiểu nôm na là một tên miền được tạo ra dựa trên tiền tố của domain chính. Ví dụ: Domain chính của website mình là: Dangvoweb.com, vậy Subdomain có thể tạo được là abc.dangvoweb.com.

Subdomain được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là các website có nhiều chức năng cần tách ra riêng biệt. Subdomain hoạt động như một domain độc lập, có Source code và database riêng hoặc chung với domain chính.

Cách tạo Subdomain trong cPanel

Việc tạo Subdomain trong cPanel khá đơn giản và bạn có thể thực hiện đơn giản. Và nếu dù bạn là người mới dùng cPanel cũng có thể làm được.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào hệ thống quản trị Hosting của cPanel.

Kéo xuống phần DOMAINS, chọn Subdomains.

Bước 1 tạo subdomain trong cpanel

Điền tên Subdomain(viết liền ko dấu), Chọn Domain chính của subdomain, Chọn thư mục lưu trữ source code.

Cách tạo subdomain hiện nay

Điền xong nhấn nút Create.

Bạn ra ngoài vào lại phần File manager. Chọn vào thư mục có tên subdomain để thêm Souce code. Bạn cần lưu ý là nếu tìm không thấy thư mục Subdomain thì vào Public_html để tìm, vào đúng thư mục chứa website của bạn.

Cách tạo domain con trong cpanel

Như vậy là bạn đã có thể tạo xong phần Subdomain. Bạn có thể bổ sung source để tiếng hành xây web mới. Việc tạo subdomain rất phù hợp cho những website mang nhiều chức năng riêng biệt. Và muốn tiếng hành tạo mỗi chức năng đó không dính liền vào hệ thống chính, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập và khó quản lý.

Chúc các bạn tạo thành công! Có thắc mắc vui lòng comment bên dưới nhé.

Related Posts

Domain là gì? Tại sao tên miền .vn lại mắc hơn .com

  Đánh giá post Tiền miền chính là địa chỉ nhà của bạn trên Internet. Đây là câu nói ví von về vai trò của tên miền…