CPC là gì? Ưu điểm của hình thức quảng cáo CPC

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những ai đang học hoặc làm việc bên mảng Marketing Online chắc hẳn đã từng nghe đến CPC. Vậy thật sự CPC là gì? và ứng dụng trong thực tế ra sao thì cùng dangvoweb.com tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

CPC là gì? Thông tin về CPC
CPC là gì? Thông tin về Cost Per Click

CPC là gì?

CPC còn gọi là Cost Per Click, đây là thuật ngữ để chỉ hành động trên quảng cáo của người dùng khi click chuột vào trang website hay một Ladipage nào đó. Đây là hình thức quảng cáo được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Và để có thể hiểu hơn cùng xem ví dụ sau: Khi bạn quảng cáo trên Google Ads. Bạn sẽ phải bỏ ra 1 số tiền để thu hút 1 lượt click chuột từ người dùng vào trang web của bạn. Có thể hiểu đây là hình thức chạy quảng cáo CPC.

Việc sử dụng quảng cáo theo hình thức này thường dùng cho những đối tượng khách hàng đã có chút thông tin về dịch vụ sản phẩm. Và muốn tìm kiếm dịch vụ sản phẩm đó trên các nền tảng. Chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột đó được gọi là CPC của ngành hàng đó.

Ưu nhược điểm của hình thức chạy quảng cáo CPC

Ưu điểm: Ưu điểm khá hay của hình thức này là tối ưu ngân sách quảng cáo và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Bạn chỉ phải tốn chi phí khi mà đối tượng khách hàng click vào quảng cáo dẫn đến trang web của bạn. Còn lại sẽ không bị tính chi phí.

Ưu nhược điểm của CPC

Nhược điểm: Chi phí quảng cáo ở hình thức quảng cáo CPC có phần nhỉnh hơn một chút so với CPM. Hình thức quảng cáo này thường có chi phí cao do đối tượng khách hàng thường là đối tượng khách hàng tiềm năng. Có nhu cầu về sản phẩm nhiều.

Lưu ý khi chạy quảng cáo CPC

Có một điều bạn cần lưu ý về hình thức quảng cáo này là bạn cần kiểm tra thường xuyên ngân sách của mình. Hoặc giới hạn ngân sách trong một khoản nào đó nhất định. Vì có thể chi phí sẽ rất lớn nếu không được tối ưu và kiểm soát.

giá thầu CPC của ngành hàng của bạn sẽ không cụ thể giá trị nhất định. Sẽ có sự biến đổi hằng ngày, tuần hoặc thậm chí hằng giờ. Nên bạn cần lưu ý để có thể lựa chọn những keyword tối ưu nhất.

Đây là những kiến thức về CPC mà dangvoweb tổng hợp được gửi đến bạn. Để giúp bạn có cái hìn khái quát hơn về CPC.  Kèm với đó là một số thuật ngữ khác liên quan đến Digital Marketing trên thị trường.

Back to top button