Disqus là gì? Cài đặt và cấu hình Disqus vào website, Blog Wordpress

5/5 - (1 bình chọn)

Disqus là một nền tảng công nghệ tạo ra hệ thống bình luận đẹp, tốt và đang được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng. Được tích hợp vào nhiều website lớn trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tích hợp và cấu hình Disqus dễ dàng không mất quá nhiều thời gian.

Disqus là gì?

Thì đối với những bạn hay truy cập website đặc biệt là một số hệ thống web có tích hợp hệ thống bình luận sẽ có thể hiểu biết về Disqus. Disqus là nền tảng cho phép quản trị viên có thể tạo ra những hệ thống bình luận thông mình, dễ sử dụng tạo được tương tác với khách hàng hoặc người đọc blog.

Disqus là gì
Disqus là gì

Hiện nay trên thế giới thì Disqus là hệ thống được nhiều người tin dùng và sử dụng rất phổ biến. Nhưng tại Việt Nam do có 1 số vấn đề mà bị chặn. Nên bạn cũng nên căn nhắc khi muốn sử dụng hệ thống này. Để tạo bình luận cho website tại Việt Nam.

Cách cài đặt và đưa Disqus vào website của bạn

Việc cài đặt Disqus vào website cũng khá đơn giản. Việc đầu tiên cần làm là bạn cần đăng ký 1 tài khoản trên nền tảng hệ thống của Disqus.

Đăng ký disqus

Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nhấn vào Fishnish registration.

Điền thông tin đăng ký

Tiếp theo bạn cần chọn nền tảng website mà bạn đang sử dụng.

Chọn nền tảng web muốn dùng

Và nếu như bạn đang sử dụng Website nền tảng Wordpress. Có thể tải Plugin Disqus Comment System về sử dụng nhé.

Plugin Disqus Wordpress

Có nên dùng Disqus hay không?

Thực ra với những ai đang muốn sử dụng một hệ thống Comment thông minh, dễ cài đặt và sử dụng. Thì Disqus là sự lựa chọn không tồi. Nhưng hiện nay thì có một số lý do mà người dùng Việt thường ít chọn Disqus để sử dụng cho các hệ thống của mình như:

  • Disqus bị chặn tại Việt Nam.
  • Cài đặt Disqus có thể bị thu thập thông tin để quảng cáo.
  • Có một số ý kiến cho rằng sử dụng Disqus bị chậm blog của bạn.
  • Disqus đã không còn tối ưu giao diện như trước.

Có thể nói thì ngày nay khi mà thị trường xuất hiện nhiều nền tảng tạo ra hệ thống bình luận thông minh và tốt hơn. Thì Disqus tại Việt Nam đã không còn được sử dụng nhiều như trước. Mong rằng thời gian sau Disqus sẽ hoàn thiện vào tối ưu hơn để anh em ở Việt Nam lại trở về với hệ thống bình luận này.

Bài viết liên quan

Back to top button