Grammarly là gì? Sử dụng Grammarly kiểm tra chính tả tiếng Anh

 

4.6/5 – (18 bình chọn)

Sử dụng các phần mềm để tự học Tiếng Anh có lẽ là điều đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy bạn đã nghe đến app Grammarly chưa? Giải pháp mới tối ưu cho người có nhu cầu kiểm tra sửa lỗi ngữ pháp tự động trong văn bản. Để biết ứng dụng này có chức năng gì đặc biệt, cách sử dụng như thế nào thì cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

app Grammarly

Tầm quan trọng của việc học ngữ pháp trong tiếng Anh

Ngữ pháp là một trong những kĩ năng căn bản và cần thiết với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Một nền tảng ngữ pháp tốt, vững chắc mang đến cho bạn nhiều lợi hơn trong quá trình học Tiếng Anh như:

  • Viết chính xác ngữ pháp giúp văn phong của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Người đọc dễ dàng nắm được nội dụng, thông điệp mà bạn muốn truyền tải.
  • Ngữ pháp đúng tạo tiền để cho việc nói đúng. Câu từ rõ ràng, mạch lạc giúp người nghe dễ hiển. Bạn cũng trở nên cởi mở, tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Đối với những người làm dịch vụ, thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng người nước ngoài ngữ pháp càng quan trọng hơn. Mang đến cho họ tác phong chuyên nghiệp, kĩ năng giao tiếp thuần thục hiệu quả vao.

Giới thiệu về app Grammarly

App Grammarly là một công cụ hỗ trợ dò tìm, phát hiển và sửa lỗi ngữ pháp trong Tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau như: Trình duyệt web, máy tính, điện thoại,… Grammarly sẽ là giải pháp sửa lỗi chính tả cần thiết với những người thường xuyên làm việc tiếp xúc với Tiếng Anh. Giúp cho những văn bản, thư từ Tiếng Anh của bạn được chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Hiện tại ứng dụng Grammarly có hai phiên bản chính là free và premium. Với bản free thời gian sử dụng không bị giới hạn. Các tính năng cũng tương đối đầy đủ. Ngược lại, Premium là phiên bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao phù hợp cho những người làm việc trong môi trường Tiếng Anh chuyên nghiệp. Phiên bản Premium hiện tại được chia làm 4 gói dịch vụ với các mức giá khác nhau.

Ứng dụng chỉnh sửa ngữ pháp Grammarly có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Mỗi nền tảng có một cách thao tác khác nhau. Mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng trên máy tính và điện thoại phổ biến nhất.

Dùng app Grammarly trên trình duyệt Chrome

Bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng Grammarly trực tuyến trên trình duyệt web. Hướn dẫn dưới đây mình sẽ thực hiện trên Chrome. Nếu máy tính của bạn không có Chrome bạn có thể thực hiện trên các trình duyệt khác thao tác tương tự.

Bước 1: Bạn mở trang tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome lên sau đó bấm vào ô Thêm vào Chrome.

Link trang: https://chrome.google.com/webstore/detail/grammarly-for-chrome/kbfnbcaeplbcioakkpcpgfkobkghlhen

Tip dùng app Grammarly trên trình duyệt Chrome

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Tiện ích (góc phải phía trên màn hình) rồi nhấn vào nút ghim ứng dụng Grammarly.

sử dụng ứng dụng Grammarly trực tuyến trên trình duyệt web

Bước 3: Trang Grammarly sẽ chuyển sang giao diện đăng nhập. Bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Gmail, Facebook hoặc Apple. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký tài khoản mới bằng cách nhập địa chỉ mail, mật khẩu, tên đăng nhập và nhấn Sign up.

Ứng dụng chỉnh sửa ngữ pháp Grammarly

Sau khi đăng nhập bạn có thể sử dụng Grammarly một cách bình thường. Khi sử dụng các nền tảng  trên trình duyệt Chrome ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra lỗi. Những từ được bôi đỏ là chữ viết sai chính hoặc ngữ phát mà hệ thống báo cho bạn.

Bước 4: Bạn di chuyển chuột đến vị trí từ được bôi đỏ để xem lỗi sai cụ thể. Sau khi xem lỗi bạn có thể chọn một trong hai tính năng:  Replace the word (thay đổi từ), Ignore (bỏ qua lỗi sai).

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Grammarly

Cách dùng Grammarly trong Word và Outlook

Người dùng có thể dễ dàng tài file ứng dụng Grammarly về máy. Sau đó tích hợp hoạt động với Word và Outlook để dễ dàng kiểm tra lỗi ngữ pháp. Để làm điều này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Grammarly và bấm vào ô Get it for Windows để tải file về máy.

Link web: https://www.grammarly.com/office-addin

tài file ứng dụng Grammarly về máy

Lưu ý: Máy tính của bạn phải có sẵn Word và Outlook từ trước.

Bước 2: Mở file vừa tải về lên rồi bấm vào ô Get Started.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận cài đặt tích hợp trên Word và Outlook. Nếu không muốn đồng bộ với Outlook bạn có thể bỏ dấu tick ở tùy chọn này. Sau đó bạn nhấn vào ô Install để bắt đầu cài đặt.

tài file ứng dụng Grammarly về máy

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất bạn bấm Finish. Khi soạn thảo văn bản trên Word, bạn có thể click vào tùy chọn Grammarly để kích hoạt tính năng kiểm tra lỗi Tiếng Anh.

Sử dụng ứng dụng grammarly trên outlook máy tính

Khi phát hiển lỗi hệ thống sẽ gửi thông báo ở bên phải màn hình cho bạn. Trong đó, một số lỗi thông dụng người dùng hay gặp bao gồm:

  • Spelling: lỗi chính tả.
  • Grammar: lỗi ngữ pháp.
  • Punctuation: lỗi chấm câu.
  • Conventions: lỗi quy ước.
  • Conciseness: lỗi đồng nhất.
  • Formality: lỗi định dạng.
  • Clarity: lỗi rõ ràng súc tích.

Cách sử dụng phần mềm Grammarly trên máy tính Windows

Việc sử dụng phần mềm Grammarly vẫn là một lựa chọn tối ưu dành cho người thường xuyên sử dụng Tiếng Anh làm việc. Thao tác sử dụng trên máy tính cũng có phần dễ thực hiện hơn. Với những bạn sử dụng máy tính hệ điều hành Windows có thể tải ứng dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Grammarly và tiến hành đăng nhập. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail, Facebook hoặc ID Apple.

Bước 2: Bạn nhấn vào tùy chọn Apps rồi bấm Install ở mục Grammarly for Windows để tải ứng dụng piên bản dành cho máy tính về máy.

Việc sử dụng phần mềm Grammarly

Bước 3: Mở file vừa tải về máy và nhấn vào ô Sign up. Bạn tiến hành đăng nhập rồi chọn Continue to Grammarly.

Bước 4: Hệ thống gửi cho bạn thông báo xác nhận bạn nhấn chọn Mở Grammarly.

Cách sử dụng phần mềm Grammarly trên máy tính Windows

Bước 5: Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ được chuyển sang giao diện chính của ứng dụng. Bạn bấm vào mục New để bắt đầu soạn thảo văn bản một cách bình thường.

Cách dùng Grammarly trên Windows

Khi soạn thảo, hệ thống sẽ tự động quét nội dụng bạn nhập vào. Nếu phát hiện lỗi sai ứng dụng sẽ gạch chân những chữ bị sai. Bạn có thể nhấn vào để biết lỗi sai cụ thể để tiến hành sửa lỗi (nếu muốn) theo gợi ý của hệ thống.

Cách sử dụng app Grammarly trên điện thoại

Bạn cũng có thể chọn cách tải và sử dụng app Grammarly trên điện thoại. Thuận tiện cho viết viết và sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh trên điện thoại cá nhân. Cách cài đặt như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ngữ pháp Grammarly trên CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với Iphone) về máy.

Cách sử dụng app Grammarly trên điện thoại

Bước 2: Bạn mở ứng dụng vừa tải lên rồi bấm vào ô Get Started. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu đang nhập. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail, Facebook hoặc ID Apple. Nếu không còn có thể tạo tài khoản mới để sử dụng app.

Bước 3: Bấm vào ô Add Grammarly Keyboard để tiến hành kích hoạt hoạt động của app.

Bước 4: Cài đặt tính năng dò lỗi ngữ pháp Grammarly trên bàn phím

Bước 5: Khi nhập một câu tiếng Anh bất kì, ứng dụng sẽ kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Sau đó đưa ra nhắc nhở cho người khi phát hiện lỗi. Bạn nhấp vào ô Replace word để sửa lỗi (nếu có).

chọn cách tải và sử dụng app Grammarly trên điện thoại

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn tính năng cũng như một số cách sử dụng Gammarly đơn giản. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn. Để biết ứng dụng này có thật sự hữu ích hay không cách tốt nhất chính là tự mình trải nghiệm. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với Grammarly.

Related Posts

Hướng dẫn cách khắc phục Lỗi Error Loading Operating System

5/5 – (1 bình chọn) Operating system – là chương trình quản lí tất cả phần mềm và phần cứng của máy tính. Lỗi Error Operating System…

Thiết Kế Website Chuẩn SEO Kiên Giang

  5/5 – (1 bình chọn) Đối với việc kinh doanh trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc sở hữu hoặc xây dựng cho mình một…

Thiết kế website Cần Thơ – Hỗ Trợ Marketing Online chuyên nghiệp

5/5 – (2 bình chọn) Đảm nhận công việc thiết kế web Cần Thơ gắn liền với chất lượng và lâu dài là điều mà mình mong…

Cách sửa lỗi trang này không đủ điều kiện để có tên người dùng

  5/5 – (1 bình chọn) Tên người dùng Facebook hay là tên người dùng Fanpage là phần tên đặt cho fanpage để giúp cho đường dẫn…

Cách sửa lỗi This host supports intel vt-x but intel vt-x is disabled

  5/5 – (1 bình chọn) Khi cài đặt máy ảo trên máy tính thường thì chúng ta sẽ gặp lỗi host supports intel vt-x but intel…

Cách tắt tự động Update trên Microsoft Office

  5/5 – (1 bình chọn) Office là một trong những bộ công cụ đã quá quen thuộc với người dùng máy tính. Hiện nay thì Microsoft…