Hướng dẫn bỏ chữ Category trong đường dẫn Wordpress

5/5 - (1 bình chọn)

Thông thường thì trong đường link dẫn của Wordpress sẽ có chữ “Category” trong đường link. Đối với những ai muốn giữ lại để có thể dễ nhớ chuyên mục thì không cần làm gì. Nhưng đối với những ai muốn tối ưu permalink để đường link của mình trong gọn và bắt mắt hơn thì nên xóa chữ đó đi. Hôm nay thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa chữ Category khỏi đường dẫn link trong Wordpress nhé.

Ví dụ cho đơn giản hơn cho bạn hiểu thì link thường của WP như sau: https://dangvoweb.com/category/ten-bai-viet nhưng khi chúng tai xóa đi chữ “Category” thì đường dẫn sẽ gọn và đẹp hơn https://dangvoweb.com/ten-bai-viet. Đây là điều khá quan trọng trong việc tối ưu bài viết trong SEO.

bỏ chữ Category trong đường dẫn Wordpress
bỏ chữ Category trong đường dẫn Wordpress

Cách bỏ chữ Category chuyên mục bằng Yoast SEO

Hiện nay thì Wordpress đã trở thành một CMS khá thông dụng, được đông đảo người dùng và cộng đồng đón nhận. Với việc tối ưu SEO, dễ chỉnh sửa là những ưu điểm mà Wordpress mang lại cho người dùng. Và một trong những điều mà người dùng mới WP quan tâm, là làm sao để xóa bỏ đường dẫn ra khỏi link trong Wordpress.

YOAST SEO chắc là plugin không quá xa lạ đối với những ai thường dùng Wordpress. Đây là Plugin hỗ trợ SEO nổi tiếng trên thế giới và được cộng đồng sử dụng rộng rãi. Bênh cạnh chức năng hỗ trợ tối ưu SEO thì Yoast Seo cũng có 1 tính năng khá hay là ẩn category trong đường dẫn Wordpress dễ dàng.

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ đường dẫn có chữ “Category” trong WP bằng cách. Vào SEO => Search Appearance => Taxonomies, chuyển mục Remove the categories prefix sang trạng thái Remove. Nếu bạn nào dùng tiếng Việt thì dựa vào vị trí tương tự nhé.

Gỡ bỏ link có Category bằng Yoast SEO
Gỡ bỏ link có Category bằng Yoast SEO

Sau khi thực hiện xong như bấm vào lưu thay đổi. Và ra ngoài kiểm tra thử nhé

Bỏ chữ Category bằng Plugin Remove Category URL

Còn nếu như bạn không dùng Yoast Seo mà cần xóa bỏ link Category trong đường dẫn WP. Thì bạn có thể cài 1 Plugin khá phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Đó là Plugin Remove Category URL, Plugin này khá lâu chưa được cập nhật. Nhưng vẫn hoạt động khá tốt.

plugin Remove Category URL
plugin Remove Category URL

Công việc của bạn chỉ việc tải Plugin này về và Active lên. Mọi thứ sẽ được plugin này thay thế bạn xử lý.

Trên nay là 2 plugin và cách để giúp bạn có thể dễ dàng xóa được đường dẫn link tên Category trong Wordpress. Từ đó giúp đường dẫn của bạn trông gọn và đẹp hơn. Nếu có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn

Bài viết liên quan

Back to top button