Theme là gì? Theme miễn phí và trả phí khác nhau ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Theme là một thuật ngữ được dùng trong thiết kế website, thiết kế giao diện được sử dụng rộng rãi hiện nay. Theme là một bộ các giao diện kèm với chức năng của website có vai trò như là bộ mặt của trang web đó.

Tùy vào nhu cầu mà theme được sử dụng khác nhau. Có nhiều người dùng theme như một bộ xương của web chủ yếu lấy các chức năng của nó. Nhưng cũng có nhiều lập trình viên dùng theme để tùy biến giao diện cho trang web của mình trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Khái niệm Theme là gì

Theme được dịch từ tiếng anh có nghĩa là chủ đề. Được sử dụng rộng rãi trong ngày đồ họa, giao diện. Mà mỗi lần nhắc đến theme là người ta sẽ nghĩ ngay đến 1 bộ giao diện được thiết kế sẳn, hoàn thiện và được bán hoặc chia sẻ lại từ các nhà phát triển website trên thế giới.

theme là gì
theme là gì

Một theme có rất nhiều bố cục và chức năng khác nhau. Có những theme chuyên về bán hàng, những theme chuyên về blog, tin tức. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nên lựa chọn bộ theme phù hợp với mục đích của trang web.

Chức năng của Theme

Trong lập trình web thì theme đóng vai trò như bộ xương sống của website. Để website của bạn trở nên bắt mắt, chắc năng tốt hơn thì việc lựa chọn theme nào rất quan trọng. Ví dụ như bạn đang bán mỹ phẩm thì nên lựa chọn các loại theme chuyên về bán hàng có woocomerce sẽ phù hợp hơn.

Cách phân loại Theme trong Wordpress

Trên cộng đồng thiết kế website WordPress có rất nhiều cách phân loại theme khác nhau. Có người phân loại theme theo đặc điểm đặc thù lĩnh vực kinh doanh, có người lại phân loại theo hình thức trả phí và miễn phí.

phân loại theme Wordpress
phân loại theme Wordpress

Theme miễn phí

Đây là loại theme phổ biến và được sử dụng rộng rãi, có sẳn trên nền tảng của Wordpress cũng như có ở nhiều kho tài nguyên công nghệ.

Ưu điểm của theme miễn phí

  • Dễ sử dụng
  • Miễn phí
  • Có thể sử dụng bất kỳ lúc nào

Nhược điểm

  • Không kiểm soát được code nên dẫn đến dễ bị chèn backdoor, virus
  • Chức năng hạn chế nếu dùng bản miễn phí
  • Chậm, khó phát triển lại nếu không phải dân chuyên về lập trình

Theme trả phí

Đây là những giao diện phải trả phí, phần lớn đều được mua trên kho giao diện nổi tiếng như themeforest… Để sở hữu một theme mà bạn thích, bạn phải bỏ ra ít nhất là vài chục đô tùy thuộc vào giá được niêm yết.

Ưu điểm

  • Chức năng đầy đủ, dễ sử dụng
  • An toàn hơn so với theme miễn phí
  • Có thể nhờ support nếu có nhu cầu

Nhược điểm

  • Giá thành cao

Tuy nhiên với một đơn vị thiết kế website thì việc sử dụng theme bản quyền trả phí là vô cùng quan trọng. Nhận biết được điều này, Dangvoweb đã liên hệ và sở hữu khá nhiều theme bản quyền từ nhiều đơn vị sản xuất. Nếu bạn quan tâm có thể để lại thông tin, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn theme bản quyền mà bạn cần.

Ngoài ra nếu bạn đang cần thiết kế website cho doanh nghiệp hay cá nhân của bạn. Có thể tham khảo qua kho website của dangvoweb với nhiều mẫu web hiện đại, đa dạng, chức năng được tùy biến phù hợp với nhu cầu. Dễ sử dụng cho dù bạn không am hiểu gì về lập trình.

Bài viết liên quan

Back to top button