Widget là gì? Cách thêm Widget cho Wordpress đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những ai đang sử dụng Wordpress chắc hẳn sẽ biết về Widget. Cũng như việc sử dụng Widget Wordpress để bổ sung thành phần website của bạn dễ hơn bằng cách chèn vào Sidebar hoặc Footer. Nhưng để có thể hiểu hơn về Widget cũng như cách làm sao để tạo ra Widget thủ công thì cùng dangvoweb.com xem qua bài viết sau đây nhé.

Widget là gì?

Widget là một chức năng có trong Wordpress được sử dụng để giúp việc bổ sung hình ảnh, code, bài viết vào Wordpress thông qua giao diện kéo thả khá đơn giản.

Widget Wordpress là gì
Widget Wordpress là gì

Widget thường được thiết kế và bổ sung vào các phần có sẳn của Wordpress như Sidebar hoặc Footer. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kéo thả Widget vào nội dung bạn cần.

Hiện nay thì Widget thường được các nhà phát triển Theme bổ sung vào mẫu giao diện của mình. Nhưng cũng không ngoại lệ tình trạng lỗi hoặc không như mong muốn mà chúng ta cần tạo thêm hoặc chỉnh sửa lại để đúng với mong muốn.

Cách thêm/xóa Widget cho Wordpress

Hiện nay thì Widget là một phần không thể thiếu đối với website WP. Việc có thêm các Widget sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tùy chỉnh nội dung theo mong muốn. Cùng với đó là sự tiện lợi trong việc tùy chỉnh, chỉnh sửa.

Cách thêm Widget cho Wordpress

Việc sử dụng Widget trong Wordpress khá đơn giản nhưng sự tiện lợi khá thiết thực. Việc sử dụng Widget tốt bạn có thể dễ dàng tùy biến những thông tin, đường dẫn quan trọng trong website được tốt hơn.

Bước 1: Đăng nhập vào trang web Wordpress của bạn.

Bước 2: Chuyển tới mục Appearance và click vào nút Widgets.

Thêm widget vào Wordpress

Bước 3: Như bạn thấy, có nhiều widget trong khu vực bên trái, và khu vực mà widget hiển thị trên trang web là phía bên phải. Lúc này bạn chỉ cần kéo 1 trong các phần bên trái vào Widget là xong.

Thêm widget vào Wordpress

Lúc này bạn có thể điền các yêu cầu vào như đường link, hoặc các mã html hoặc shortcode.

Ngoài ra thì bạn có thể thêm Widget vào bằng Customize trực tiếp. Nhưng phần này thì tùy theme có, theme thì không. Nên mình sẽ không hướng dẫn ở đây.

Cách xóa Widget cho Wordpress

Bạn cũng vào phần Widget xong bạn -> Bạn nhấp vào Widget mà bạn muốn xóa. Bạn chỉ cần nhấp vào nút xóa là có thể xóa được Widget.

xóa Widget Wordpress

Bạn có thể dễ dàng thấy được việc có các Widget sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những ai đang dùng Wordpress. Bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm các phần vào nội dung web đơn giản hơn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Back to top button