Lỗi trang trắng WordPress – Nguyên nhân và cách khắc phục

 

5/5 – (1 bình chọn)

Website của bạn đang gặp tình trạng lỗi trang trắng WordPress. Điều này cũng là lỗi thường gặp cho những ai đang dùng blog WordPress. Nhưng không phải tự nhiên phát sinh lỗi này, có một số nguyên nhân nhất đinh. Vì thế để có thể tìm hiểu rõ hơn về lỗi này cũng như cách sửa lỗi thì cùng dangvoweb xem qua bài viết sau nhé.

Sửa lỗi trang trắng trong WordPress đơn giản
Sửa lỗi trang trắng trong WordPress đơn giản

Nguyên nhân lỗi trang trắng WordPress

Việc xảy ra tình trang các lỗi là điều không mong muốn đối với lập trình viên hay các quản vị website. Và để hạn chế việc show quá nhiều thông tin lỗi ra ngoài sẽ khiên website của bạn dễ bị người khác tìm hiều và hack vào hệ thống. Nên việc WordPress đã cập nhật và đưa ra lỗi trắng trang. Nhằm thông báo với admin rằng website đang có lỗi và hạn chế việc bị xem trộm thông tin.

Lỗi trang trắng thường xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  • Thiếu bộ nhớ cung cấp cho website.
  • Plugin xung đột với theme hoặc với Plugin khác
  • Plugin sử dụng code cũ dẫn đến xảy ra tình trạng lỗi
  • Server hoặc Web service có vấn đề

Cách sửa lỗi trang trắng WordPress phổ biến

Việc sửa lỗi trắng trang trong WordPress cũng khá đơn giản. Đầu tiên chúng ta cần nên xác định rõ là nguyên nhân dẫn đến website bị lỗi trang trắng do đâu.

Ví dụ: Hosting và website bạn đang dùng ko có chỉnh sửa code hoặc plugin và bị lỗi trên. Nguyên nhân có thể do bạn chưa cung cấp đủ Ram cho Website. Đặc biệt là khi bạn cài plugin Woocomerce vào WordPress sẽ thường xảy ra lỗi này.

Sửa lỗi trang trằng WordPress bằng cách cung cấp thêm bộ nhớ

Đây là tình trạng lỗi trắng trang thường xảy ra nhất mà mình thường gặp. Đối với những ai đang sử dụng nền tảng cPanel có thể vào chổ sau để xử lý lỗi.

Đăng nhập vào cPanel xuống phần Software -> Chọn

Sửa lỗi trắng trang trong WordPress

Xong chọn Domain. Rồi vào chổ này để điều chỉnh thông số Memory limit lên cao hơn như 256 hoặc 512Mb

Sửa lỗi trắng trang trong WordPress

Tới đây là xong. Bạn có thể thoát ra và kiểm tra lại website của mình.

Sửa lỗi bằng cách gỡ bỏ Plugin kém chất lượng hoặc bị xung đột

WordPress là nền tảng mã nguồn mở, kèm với đó là website thường sử dụng tương đối nhiều Plugin. Và nếu như bạn lâu quá không cập nhật phiên bảng WordPress mới hoặc Plugin mới có thể sẽ xảy ra lỗi trên. Nên bạn thường xuyên hơn trong việc kiểm tra và check update các Plugin.

Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét kỹ trước khi cài các plugin vào hệ thống. Đặc biệt là các plugin đã lâu quá không được cập nhật. Vì thế nếu xảy ra lỗi trắng trang bạn có thể vào thư mục chứa Plugin và xóa tất cả Plugin đi để kiểm tra xem vấn đề có nằm ở Plugin ko nhé.

Còn nếu bạn vừa cài Plugin mới vào mà bị lỗi thì ngay lập tức vào thư mục chứa Plugin để xóa ngay Plugin đó ra khỏi hệ thống. Sau đó load lại trang web của bạn để kiểm tra nhé.

Nhờ Support hosting kiểm tra

Nếu như bạn đã áp dụng 2 cách trên mà vẫn chưa xử lý được lỗi trang trắng WordPress thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị cung cấp Hosting để nhờ hỗ trợ. Có thể lỗi xảy ra do hệ thống Server hoặc service có vấn đề. Nhanh chóng liên hệ để phối hợp xử lý lỗi ngay nếu có nhé.

Lưu ý để hạn chế việc xảy ra lỗi trắng trang WordPress

Lỗi trắng trang WP thường xảy ra và đặc biệt với người mới dùng Web. Điều này khá tai hại và gây mất lượng truy cập từ khách hàng. Và để hạn chế gặp lỗi này thì các bạn cần lưu ý một số điều sau nhé

  • Cần thường xuyên kiểm tra Website để phát hiện lỗi kịp thời
  • Check bản cập nhật WordPress cũng như Plugin thường xuyên để vá lỗi.
  • Khi Addon Domain mới thì hãy set luôn Ram và các chỉ số thiết yếu cho website của bạn.
  • Đừng quá lo lắng mà hãy tuần tự kiểm tra và xử lý lỗi nhé

Khi website của bạn xảy ra lỗi là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu như bạn đang gặp tình trạng lỗi trắng trang WordPress thì hãy nhanh chóng kiểm tra và sửa lỗi ngay để phục hồi lại lượng truy cập vào website của bạn nhé.

Related Posts

Cách sửa lỗi undefined function mysql_connect() trong WordPress

  5/5 – (1 bình chọn) Nội dung 1 Nguyên nhân lỗi undefined function mysql_connect() 2 Cách sửa lỗi undefined function mysql_connect() Nếu bạn đang gặp lỗi…

Http Error 503(Service Unavailable) – Nguyên nhân và cách sửa lỗi

  5/5 – (4 bình chọn) Đối với người sử dụng web thì việc gặp lỗi Http Error 503(Service Unavailable) là điều không có gì lạ. Đây…

Sửa nhanh lỗi Warning: cannot modify header information – headers already sent by

  Đánh giá post Đối với những bạn làm blog WordPress hoặc các nền tảng php khác sẽ thường xuyên gặp tình trạng lỗi Warning: cannot modify…

Lỗi 403 Forbidden Error – Nguyên nhân và cách khắc phục

  5/5 – (1 bình chọn) Bạn đang quản lý website và đang gặp tình trạng lỗi 403 Forbidden xuất hiện thì đừng lo lắng. Hầu hết…

Khắc phục lỗi liên kết bạn theo dõi đã hết hạn trên WordPress

  5/5 – (1 bình chọn) Đăng tải hình ảnh lên web là việc thường làm của nhiều người dùng WordPress. Tuy nhiên không ít người lại…